Sáng nay (3/2), một vụ cháy lớn đã xảy ra tại chung cư Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội). Lực lượng phòng cháy chữa cháy đã có mặt để dập lửa. Các hộ dân trong chung cư phải di tản.
Vụ hỏa hoạn xảy ra khoảng 4h15 sáng nay (3/2), tại nhà B, chung cư M3 - M4 Nguyễn Chí Thanh (91 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội). Đây là vụ xảy cháy chung cư đầu tiên ở Hà Nội trong năm 2012.
Theo ghi nhận ban đầu, điểm cháy xuất phát từ tầng đế 2 - khu kỹ thuật điện, đây cũng là nơi trông giữ xe máy ở khu nhà này. Hỏa hoạn theo đường ống kỹ thuật từ tầng 3 bốc lên 21 tầng của toàn nhà, làm toàn bộ khu B chung cư này nhiễm khói nặng.
 |
| Hỏa hoạn, nhưng người dân không nghe thấy tiếng chuông báo cháy . Ảnh: An ninh Thủ đô |
Anh Hải, nhân viên bảo vệ ứng trực cho biết, khi đang làm nhiệm vụ ở tầng đế 2 thì phát hiện mùi khét, khói lửa bốc lên nghi ngút tại khu kỹ thuật điện. Lập tức, anh Hải hô hoán cùng 2 người khác dùng bình bốt phun dập lửa nhưng không hiệu quả. Do khói lửa bốc lên ngùn ngụt nên các anh đành thoát từ cầu thang bộ ra ngoài và thông báo tin cháy đến lực lượng phòng cháy chữa cháy.
Nhận được tin báo cháy, Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố Hà Nội điều động 5 xe chữa cháy, xe chuyên dùng của các Phòng: Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Đống Đa, Hoàn Kiếm đến hiện trường, phối hợp với lực lượng công an quận Đống Đa, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt công an thành phố Hà Nội… tổ chức cứu chữa.
Theo phản ánh của một số người dân ở chung cư, hỏa hoạn xảy ra vào sáng sớm, khi mọi người còn đang ngủ nên nhiều người không hay biết vì không nghe thấy chuông báo cháy reo.
Anh Ngô Ngọc Huy, cán bộ Đài THVN, trú tại phòng 101 (tầng 3) cho biết, khoảng 4h30, khi cả nhà anh đang ngủ thì phát hiện mùi khét. Anh dậy bật đèn thì điện mất, khi tìm đèn pin ra kiểm tra phía ngoài hành lang thì anh bị khói sộc vào mặt, mũi phát ngạt. Biết xảy ra sự cố, cả gia đình anh Huy, có cả bố mẹ già gần 80 tuổi cuống cuồng lục tủ, tìm khăn bịt kín khe cửa ra vào tránh khói độc xâm nhập. Cả nhà ấp khăn mặt ướt đứng ngoài ban công chờ Cảnh sát PCCC ứng cứu.
Sau khoảng 20 phút cứu chữa, vụ hỏa hoạn cơ bản được khống chế vào dập tắt. Tuy nhiên, đến 8h, công tác cứu hộ những người mắc kẹt vẫn tiếp tục được triển khai. Hiện vẫn chưa có số liệu thiệt hại về người và của do vụ cháy gây ra.
Một số hình ảnh về vụ cháy:
|
| |
 |
| Cảnh sát PCCC giải cứu nhiều người già mắc kẹt. Ảnh: An ninh Thủ đô |
 |
| Một chiến sĩ cảnh sát PCCC lót dạ bữa sáng sau khi khống chế xong đám cháy |
 |
| Lưc lượng phòng cháy chữa cháy có mặt tại hiện trường |
 |
| Các cửa kính của tòa nhà được lực lượng chức năng và người dân đập vỡ để thoát khói |
 |
| Các mảnh gương vỡ rơi xuống nhà dân sống xung quanh tòa nhà |
 |
| Căng tin tầng 2 của tòa nhà ngập nước, khói bụi bám vào bờ tường và nóc nhà |
 |
| Cảnh sát PCCC có mặt kịp thời tại hiện trường |
 |
| Khuôn mặt lo lắng của một người dân sống trong tòa nhà sau khi được di tản |
 |
| Vụ hỏa hoạn tại chung cư M3, M4 Nguyễn Chí Thanh đã làm giao thông tắc nghẽn tại đoạn đường này |
|
|
| Khoảng hơn 8g, đám cháy được khống chế, người dân bắt đầu trở lại nhà để kiểm tra tài sản bị hư hại. Ảnh: Tuổi trẻ |
Theo baodatviet