Trang chủĐời sốngBạn được gì khi làm thực tập sinh Nhật Bản?

Bạn được gì khi làm thực tập sinh Nhật Bản?

Số lượng thực tập sinh sang Nhật làm việc tăng lên hàng năm đã cho thấy sức hút từ thị trường lao động này. Vậy bạn được  gì khi làm thực tập sinh Nhật Bản, hãy cùng tìm hiểu nhé !

Trong những năm gần đây, Nhật Bản là một đất nước lý tưởng cho người lao động Việt Nam sang xuất khẩu lao động.

Hơn hẳn thị trường lao động Đài Loan hay Hàn Quốc, thị trường lao động Nhật Bản rất đa dạng về ngành nghề, lĩnh vực.

Sức hút từ thị trường lao động Nhật

Tại Nhật Bản, các tỉnh thu hút nhiều lao động có thể kể đến là Tokyo, Osaka, Gifu, Hokkaido,.. và các lĩnh vực mang lại nguồn thu nhập cao là thực phẩm, dệt may, cơ khí, nông nghiệp,…

Từ đó có thể thấy cơ hội việc làm cho lao động Việt tại Nhật Bản l rất lớn, người lao động có thể lựa chọn xí nghiệp, ngành nghề, lĩnh vực phù hợp với mong muốn.

Hiện nay có 2 hình thức cho người lao động Việt có thể đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản đó là có visa thực tập sinh dành cho lao động phổ thông và visa kỹ thuật viên dành cho kỹ sư tốt nghiệp tại các trường đại học và có yêu cầu về trình độ ngoại ngữ.

Việc sang một đất nước khác và làm việc trong một môi trường khác đặc biệt là tại Nhật Bản tuy có nhiều khó khăn nhưng hơn hết nó mang lại cho người lao động rất nhiều lợi ích lớn.

===Tin mới: Những địa chỉ bán tóc giả uy tín hàng đầu tại Hà Nội===

Lợi ích khi làm thực tập sinh Nhật

Lợi ích đầu tiên phải kể đến đó là mức thu nhập rất cao. Khi làm việc, thực tập sinh Nhật Bản sẽ được trợ cấp tháng đầu và nhận lương cơ bản các tháng về sau theo hợp đồng lao động.

Với mức thu nhập cao và ổn định như vậy, người lao động hoàn toàn có thể chi trả cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày và dành một khoản tiền tiết kiệm mỗi tháng.

Bên cạnh đó là khi làm việc tại một môi trường tiên tiến và hiện đại như đất nước Nhật Bản, người lao động sẽ được nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng làm việc.

Người lao động không chỉ được bồi dưỡng, đào tạo chuyên sâu về tay nghề mà còn được tiếp xúc với nhiều máy móc hiện đại, quy trình làm việc khoa học từ đó có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý báu.

Đặc biệt khi làm việc tại Nhật Bản, người lao động sẽ được trau dồi về khả năng ngoại ngữ, phục vụ cho công việc ở Nhật Bản và cho những cơ hội công việc trong tương lai khi quay về Việt Nam.

Dựa trên nền tảng này, về Việt Nam, người lao động có thể làm những công việc như phiên dịch, dịch thuật tiếng Nhật hoặc ứng tuyển vào những công ty, nhà máy Nhật Bản tại Việt Nam.

Có thể nói, Nhật Bản là một quốc gia nổi tiếng có kỷ luật cao, chăm chỉ và có hiệu quả làm việc rất tốt. Vì vậy một lợi ích rất cần thiết mà khi làm việc tại môi trường Nhật Bản người lao động Việt nam sẽ có được đó là một tác phong làm việc xuất sắc.

Tham gia vào môi trường làm việc có tính chuyên nghiệp cao, người lao động sẽ dần rèn luyện được tính kỷ luật, đúng giờ, có tinh thần trách nhiệm và có ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường.

Đây đều là những phẩm chất cần có cho một người lao động làm việc trong thời đại xã hội phát triển như ngày nay.

Nếu có nhu cầu đi xuất khẩu lao động theo diện thực tập sinh Nhật Bản, bạn đọc có thể liên hệ đến Công ty Nhân Lực Nhật Bản qua số điện thoại: 0364063066 hoặc qua email [email protected] để được tư vấn miễn phí.

===Tin mới: Đi tìm lời giải: Niềng răng có hôn được không?===

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nên đọc