Đời sống

Những mẫu bàn họp văn phòng đẹp nhất hiện nay

Thiết kế phòng họp thì điều bạn nghĩ đến đầu tiên là gì còn với chúng tôi thì điều đầu tiên bạn cần quan tâm là bàn họp văn phòng đẹp. Những chiếc bàn được xem như là trung tâm ánh nhìn của một căn phòng họp. Để có được bàn họp văn phòng đẹp bạn cần phải đặc biệt quan tâm đến thiết kế, chất liệu và cách bài trí sao cho phù hợp với không gian căn phòng cũng như phong cách mà bạn muốn hướng tới. Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm những gợi ý cho bản thân và cho căn phòng họp của mình thì đừng quên cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây nhé. Thiết kế nội thất 9houz tin với những thông tin này các bạn sẽ có được phòng họp như mong muốn với đầy đủ tiện nghi. 

Mục lục


I. Những điểm cần lưu ý về bàn văn phòng đẹp

1. Thiết kế 

Hiện nay, những mẫu bàn họp văn phòng đẹp nhất đều đi theo 2 hướng thiết kế cơ bàn và truyền thống là thiết kế chữ U, chữ I hoặc là thiết kế bàn tròn. Đây được coi là kiểu dáng thiết kế được nhiều người lựa chọn nhất và được các nhà thiết kế hàng đầu gợi ý và cũng là gợi ý mà chúng tôi muốn mang đến cho bạn ngày hôm nay. 

Bàn phòng họp với thiết kế chữ I gần như được mọi người chú tâm nhiều nhất vì tính tiện dụng của nó. Thiết kế dài với hàng ghế 2 bên và một chiếc ghế chủ tọa ở trung tâm tạo nên sự khác biệt về vai vế và cấp bậc của từng người. Tuy nhiên chính vì điều này mà những không gian có bàn chữ I thường có cảm giác nghiêm túc hơn. Đồng thời vị tính nghiêm túc mang thiết kế này thước được thiết kế cho văn phòng không làm bên nghệ thuật hay cần sự sáng tạo và thoải mái. 

Bàn họp thiết kế chữ I truyền thống

Bàn họp thiết kế chữ I truyền thống

Còn đối với bàn phòng họp có thiết kế chữ U thì lạ mang đến sự mới lạ cho không gian làm việc của bạn. Thiết kế này không chỉ độc đáo và có còn tạo nên sự gần gũi hơn cho mọi người thoải mái và làm việc. Những một điểm cần lưu ý là thiết kế bàn chữ U thường sẽ phù hợp với những không gian rộng hơn là nhỏ bé. 

Đọc thêm:

Mỗi một chiếc bạn mang một hình dáng khác nhau và có những ưu và nhược điểm riêng nên bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn nhé. Bạn cũng có thể tìm đến các chuyên gia để có được những gợi ý và lời khuyên bổ ích cho bàn họp văn phòng đẹp và phù hợp hơn. 

Phòng họp có bàn  chữ U độc đáo

Phòng họp có bàn  chữ U độc đáo

2. Chất liệu

Trên thị trường có bán rất nhiều chất liệu làm bàn họp văn phòng đẹp như gỗ, nhựa, chất tổng hợp…bạn có thể thoải mái lựa chọn. Cùng với sở thích bạn cũng nên quan tâm đến sự hài hòa của không gian. Chất liệu gỗ thường đi với nét sang trọng và nghiêm túc trong khi những chất liệu tổng hợp lại tạo nên sự trẻ trung, sáng tạo. 

Bên cạnh đó việc những chất liệu khác nhau còn liên quan đến việc bạn phải bảo trì vệ sinh sao cho hợp lý. Chất liệu gỗ dù được sơn bóng nhưng bạn cũng nên hạn chế tiếp xúc nhiều với nước. Chất liệu nhựa thì lạ khá đơn giản vì bạn rất dễ dàng vệ sinh như bạn không nên dùng dụng cụ thô nhám do chúng có thể làm xước bề mặt. 

Bàn nhựa trắng tạo cảm giác trẻ trung và hiện đại

Bàn nhựa trắng tạo cảm giác trẻ trung và hiện đại

3. Bố trí

Khi bạn đã có được một chiếc bàn họp văn phòng đẹp thì việc tiếp theo bạn cần quan tâm là chúng nên được đặt ở vị trí nào. Để có vị trí hợp lý nhật bạn nên chú trọng đến kích thước của chiếc bàn và thống lấy sáng tự nhiên của mình. Đặt bàn gần cửa sổ, tường kính giúp góc làm việc đầy đủ tiện nghi hơn đồng thời tạo góc nhìn thú vị cho căn phòng. 

Bàn họp được đặt tại vị trí trung tâm căn phòng

Bàn họp được đặt tại vị trí trung tâm căn phòng

II. Những mẫu bàn họp văn phòng đẹp

Phòng họp sang trọng với bàn gỗ trầm

Phòng họp sang trọng với bàn gỗ trầm

Thiết kế bàn họp văn phòng đẹp hợp với không gian nhỏ

Thiết kế bàn họp văn phòng đẹp hợp với không gian nhỏ

Phòng họp ấn tượng với cách bài trí tinh tế

Phòng họp ấn tượng với cách bài trí tinh tế

Đối lập tinh tế với gam màu trắng đen

Đối lập tinh tế với gam màu trắng đen

Bàn họp đặt vị trí trung tâm có thiết kế đối xứng

Bàn họp đặt vị trí trung tâm có thiết kế đối xứng

Phòng họp bàn tròn thể hiện sự bình đẳng về cấp bậc

Phòng họp bàn tròn thể hiện sự bình đẳng về cấp bậc

Chiếc bàn họp văn phòng đẹp chính là trung tâm của căn phòng mang đến sự sang trọng, nghiêm túc nhưng không làm mất đi nét tự nhiên. Những điều mà bạn không thể quên khi bắt tay vào thiết kế bàn họp như chất liệu, hình dàng cũng như vị trí đều được tôi tổng hợp trong bài viết. Mong rằng với những thông tin ít ỏi bạn đã có được những gợi ý thú vị cho không gian làm việc của mình. Chúc các bạn thành công!