Tin tức

Các Bước Đo Size Cổ Tay Và Chọn Đồng Hồ Điện Tử Vừa Vặn

Các Bước Đo Size Cổ Tay Và Chọn Đồng Hồ Điện Tử Vừa Vặn

Ngoài các yếu tố như kiểu dáng, màu sắc, tính năng, khi chọn mua đồng hồ điện tử đeo tay, bạn còn phải lưu ý về kích thước mặt kính và dây đeo có phù hợp với cổ tay hay không. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đo size cổ tay của mình chính xác, từ đó tìm mua được chiếc đồng hồ điện tử vừa vặn và ưng ý nhất dễ dàng.

Hướng dẫn đo size cổ tay

Đường vòng chu vi cổ tay chính là chiều dài dây đeo đồng hồ điện tử mà bạn cần. Để có thể xác định kích thước chính xác size cổ tay của mình, bạn dùng một thước dây (loại thường dùng ở các tiệm may quần áo) quấn 1 vòng tròn ngay vị trí muốn đeo đồng hồ. Vị trí 2 đầu dây gặp nhau chính là chu vi cổ tay mà chúng ta cần xác định. Nếu không có thước dây, bạn có thể sử dụng một tờ giấy trắng, một cọng sợi dây nilon bất kỳ quấn quanh vòng cổ tay, sau đó dùng thước kẻ học sinh đo lại chiều dài của nó là sẽ xác định được kích thước chính xác.

Dùng thước dây đo cổ tay để xác định chiều dài dây đeo đồng hồ điện tử

Xác định đường kính mặt đồng hồ

Sau khi đã nắm rõ được chu vi cổ tay, bước thứ 2 bạn dựa vào thông số ấy để xác định đường kính mặt đồng hồ điện tử phù hợp. Theo nguyên tắc, tỉ lệ cân đối nhất giữa mặt đồng hồ và chu vi cổ tay sẽ là 1/4, nghĩa là nếu kích thước cổ tay bạn đo được 120mm, thì mặt đồng hồ phù hợp sẽ là 30mm. Đối với một số cổ tay có đặc điểm dẹp và bề ngang lớn, size mặt đồng hồ phù hợp nên chọn nhỉnh hơn một chút so với kích thước đã được xác định trước đó.

Đường kính mặt đồng hồ điện tử quá lớn sẽ khiến tay bạn mất cân đối

Đường kính mặt đồng hồ điện tử nữ trung bình sẽ dao động tầm khoảng tử 29mm đến 34mm vì cổ tay con gái khá nhỏ. Con số này ở các bạn nam sẽ lớn hơn, trong khoảng từ 39mm đến 42mm. Các bạn nữ có phong cách tomboy cũng có thể chọn các mẫu đồng hồ mặt kính thiết kế hơi hướng Unisex với kích thước dành cho nam. Với một số mẫu đồng hồ đeo tay điện tử đặc biệt sở hữu mặt kính lớn hơn 42mm trở lên thường sẽ có thiết kế phá cách, hầm hố, thích hợp với các bạn trẻ cá tính độc đáo và một chút nổi loạn.

Lựa chọn chất liệu dây đồng hồ điện tử

Đây là yếu tố nhiều người dùng thường bỏ sót và không chú ý khi mua đồng hồ điện tử đeo tay. Chất liệu dây đeo cũng ảnh hưởng ít – nhiều đến tính thẩm mỹ của đồng hồ. Sản phẩm có thiết kế dây đeo bằng da trông sẽ nhẹ nhàng, thanh mảnh hơn so với chất liệu kim loại, cho dù cả hai có cùng kích thước. Vì thế, nếu cổ tay có bề ngang rộng nhưng độ dày mỏng, dây da sẽ phù hợp với bạn. Ngược lại nếu sở hữu cổ tay tròn trịa, đầy đặn về bề ngang lẫn độ dày, chiếc đồng hồ đeo tay điện tử dây kim loại sẽ là lựa chọn hoàn hảo.

Đồng hồ điện tử dây da sẽ giúp đôi tay thanh mảnh và gọn gàng hơn

Trên đây là những cách đơn giản giúp bạn dễ dàng “khoanh vùng” được chiếc đồng hồ điện tử phù hợp với cổ tay. Hy vọng với những thông tin cung cấp trong bài, bạn sẽ không còn gặp khó khăn hoặc tâm lý phân vân khi chọn mua đồng hồ cho bản thân. Mẫu đồng hồ đeo tay điện tử mà bạn sử dụng sẽ nói lên phong cách và cá tính riêng của mình, giúp bạn khác biệt hơn so với mọi người xung quanh.

Xem thêm:

https://tapchiphunu.net/cach-chon-dong-ho-casio-nu-chinh-hang/

https://tapchiphunu.net/switch-juniper-ex4650-gioi-thieu-tong-quat/