Trang chủLàm đẹpCách trị thâm quầng mắt bẩm sinh lâu năm một cách hiệu...

Cách trị thâm quầng mắt bẩm sinh lâu năm một cách hiệu quả thì như thế nào?

Thâm quầng mắt bẩm sinh khiến bạn tự ti vì gương mặt lúc nào cũng kém tươi sắc, trông buồn tủi. Bạn đang tìm đến cách trị thâm quầng mắt bẩm sinh nhưng không biết cách nào hiệu quả thì hãy đọc bài viết sau đây nhé.

 

Bạn nào đang có nhu cầu tìm đến cách trị thâm quầng mắt bẩm sinh thì việc mà bạn phải làm ngay không phải là thử ngẫu nhiên một cách nào đó mà là tìm ra loại quầng thâm bẩm sinh của mình. Để từ đó có thể bốc đúng thuốc để trị hiệu quả.

Vậy thâm quầng mắt bẩm sinh của bạn thuộc loại nào trong ba loại sau: cơ địa di truyền, sắc tố da và loại cấu trúc?

Sau khi xác định rõ loại thâm quầng mắt bẩm sinh của mình thì lúc này việc có thể loại bỏ loại đó cũng trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên trước khi đến với phần tìm hiểu về cách trị thâm quầng mắt bẩm sinh thì chúng ta hãy cùng tìm ra nguyên nhân và giải pháp của từng loại quầng thâm để bạn có thể lựa chọn ra cách trị thâm quầng mắt bẩm sinh phù hợp với tình trạng của bản thân nhé.

Cấu tạo di truyền (kiểu do mạch)

Những người yêu thích làm đẹp có cơ địa bẩm sinh với làn da mỏng và rất ít mô dưới da có thể dễ dàng nhìn thấy màu sắc của mạch máu khi máu chảy qua các tĩnh mạch lớn ở quầng thâm mắt, đặc biệt là khi chúng tiếp giáp với mặt dưới của bề mặt da. Nó hiển thị một màu xanh đen rõ ràng, làm cho vị trí xuất hiện tương tự như cảm giác của quầng thâm.

Đối với loại quầng thâm này, có ba giải pháp cụ thể như sau:

  • Phương pháp tiêm Collagen: bằng cách tiêm collagen vào vùng da quầng thâm dưới mắt sẽ làm tăng độ dày của lớp hạ bì mi dưới một cách thích hợp, đồng thời với đặc tính của collagen có tác dụng cải thiện kết cấu da mi dưới. Nhờ vậy mà các quầng thâm được cải thiện tốt hơn.
  • Cấy mỡ tự thân Nano: Mỡ tự thân nano được chiết xuất qua quá trình hút mỡ, sau đó tiêm vào vùng quầng thâm nhằm mục đích làm dày da dưới mắt và che đi các mạch máu xanh tím ở giai đoạn đầu, về sau nhờ vào sự phát triển của thời gian, mỡ tự thân giúp sửa chữa, thực hiện chức năng thúc đẩy tái tạo tế bào. Về lâu dài sẽ thúc đẩy quá trình dày da, đồng thời có tác dụng cải thiện nếp nhăn dưới mắt và nâng cao kết cấu da.
  • Laser: Thông qua các công nghệ và dụng cụ tiên tiến tác động lên mắt, đẩy nhanh quá trình lưu thông máu vùng quầng thâm, thúc đẩy quá trình tái tạo collagen, làm giảm dần các vết thâm quầng.

Thâm quầng mắt bẩm sinh do sắc tố da

Bẩm sinh sắc tố da dưới mắt sẽ tăng dần theo tuổi tác và vùng da bị tổn thương bởi tia cực tím, mức độ thâm quầng mắt sẽ sâu dần mà không thể cải thiện được bằng cách làm đầy. Lúc này, chúng ta phải nắm được cốt lõi của vấn đề, đó là sắc tố và cải thiện nó thông qua tia laser, microneedle,…

 

Đối với loại này thì cách trị thâm quầng mắt bẩm sinh sẽ như sau:

  • Laser: Thông qua thiết bị Q-switch và ultra picosecond, các hắc tố dưới mắt dần dần được nghiền nát, sau khi melanin được chuyển hóa và thải ra ngoài, tình trạng thâm quầng mắt có thể được cải thiện đáng kể.
  • Microneedles: Cũng có thể sử dụng Microneedles, một mặt sử dụng các đầu kim siêu nhỏ để kích thích da tại vị trí tương ứng dưới mắt nhằm thúc đẩy quá trình sửa chữa và tái tạo da, mặt khác đưa các tinh chất dưỡng trắng da dưới da để giảm hiệu quả vị trí của quầng thâm, mờ thâm. Đồng thời giúp tăng cường độ trắng,  mềm mại của vùng da quanh mắt và cải thiện các nếp nhăn trên da.

Quầng thâm do cấu trúc

Quầng thâm do cấu trúc là chỉ cho phần cơ orbicularis oculi bẩm sinh dày hơn khiến cho quầng mắt lồi ra, rãnh nước mắt trũng xuống, quỹ đạo trũng xuống, những bộ phận này gần với quầng thâm. Do va chạm nhiều nên bọng dưới mắt hình thành nên quầng thâm.

Do đó, điều có thể làm lúc này là dùng chỉ thẩm mỹ nội khoa để làm đầy các phần bị lõm, thực hiện các thao tác như bóc tách túi mỡ dưới mắt, lấy lại mỡ ở phần lồi ra để lấy lại độ phẳng cho vùng da dưới mắt. Như vậy thì vấn đề của quầng thâm sẽ được giải quyết.

Xem thêm: Phương pháp trị quầng thâm mắt cổ truyền hiệu quả

https://tapchiphunu.net/mach-nho-cach-ve-chan-may-bang-but-chi/

https://tapchiphunu.net/tim-hieu-nguyen-nhan-bi-ran-da-la-gi-khac-phuc-tinh-trang-nay-the-nao/

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nên đọc