Trang chủTin tứcĐiện mặt trời áp mái nhà - cách tiết kiệm tiền điện...

Điện mặt trời áp mái nhà – cách tiết kiệm tiền điện cho các gia đình hiệu quả

Hiện nay, các hộ gia đình đang có xu hướng đầu tư hệ thống điện mặt trời mái nhà, nhằm giải quyết được vấn đề chi phí điện sinh hoạt trong gia đình. Bên cạnh đó, với nhưng  khuyến khích về giá, đầu tư hợp lý, khách hàng sẽ có thêm thu nhập từ phần điện dư phát lên lưới sau khi có lượng điện dư thừa.

Điện mặt trời nói chung là nguồn năng lượng tái tạo thân thiện môi trường, không bị cạn kiệt, có lợi trong việc giảm áp lực lên phụ tải lưới điện, tiết kiệm chi phí phát triển đường dây truyền tải. Riêng điện mặt trời mái nhà còn có tính chất phân tán, được tiêu thụ tại chỗ nhờ tận dụng diện tích mặt bằng có sẵn với chi phí vận hành và bảo trì thấp. Đặc biệt, việc phát triển điện mặt trời mái nhà không tác động đến quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất, huy động, khuyến khích được các thành phần trong xã hội tham gia vào đầu tư cung ứng điện. Ngoài ra, khi lắp pin năng lượng mặt trời trên mái nhà, khả năng cách nhiệt và bảo vệ ngôi nhà khỏi các yếu tố thời tiết như nắng, mưa, tia bức xạ… cũng cao hơn.

 Thời gian gần đây,  việc lắp đặt những tấm pin điện mặt trời trên mái nhà bắt đầu xuất hiện và trở nên khá quen thuộc với nhiều doanh nghiệp và hộ dân trên nhiều nơi.  loại hình điện năng lượng mặt trời này cũng  được Chính phủ quan tâm, khuyến khích với những chính sách mới về giá mua điện đã tác động rất lớn đến tốc độ phát triển của  điện áp mặt trời mái nhà trong thời gian gần đây.

Việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà cũng khá đơn giản với dàn tấm pin lắp trên mái nhà, hoạt động song song với điện lưới, giúp hộ dân tiết kiệm điện và  giảm chi phí về lâu dài. giá cả và chủng loại pin cũng rất đa dạng. Theo như ước tính chung,  hệ thống năng lượng mặt trời có công suất tổng từ 2-10 kWp có mức giá 12 -15 triệu đồng/1Wp (tùy theo vị trí lắp đặt, kết cấu mái và loại sản phẩm). Mức giá này khá “dễ chịu” vừa tầm đa số người dùng, bao gồm các thành phần cơ bản như tấm pin mặt trời; bộ chuyển đổi có hiệu suất cao; thiết bị giám sát

Hệ thống hoạt động hoàn toàn tự động và có hệ thống giám sát từ xa để cập nhật các dữ liệu liên tục, rất  thuận tiện theo dõi và chủ động khắc phục khi có sự cố kỹ thuật khi hệ thống xảy ra lỗi.
Khách hàng cần thường xuyên vệ sinh tấm pin làm  sạch các bụi bẩn trên bề mặt, giúp nâng cao khả năng hấp thụ ánh sáng từ đó cũng nâng cao hiệu quả làm việc của hệ thống.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống Lắp đặt năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Bạn có thể liên hệ tới số điện thoại hoặc địa chỉ bên dưới để có thể được giải đáp cụ thể và tận tình nhất:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Samsung Galaxy Note 8 có đáng mua ở thời điểm hiện tại?

3 mẫu cáp Anker bền nhất dành cho điện thoại iPhone

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nên đọc