Trang chủBlogNhững điều cần lưu ý khi sử dụng gạch phòng tắm

Những điều cần lưu ý khi sử dụng gạch phòng tắm

Phòng tắm tuy không phải không gian chính nhưng lại là không gian không thể thiếu trong gia đình. Chọn gạch phòng tắm không phải điều dễ dàng. Cùng điểm lại những lưu ý quan trọng khi chọn gạch cho phòng tắm nhé.

1. Gạch phòng tắm cần có kích thước lớn

Khi chúng ta chọn gạch lát phòng tắm, điều chúng ta cần lưu ý đầu tiên chính là kích cỡ gạch. Các kiến trúc sư thường tư vấn cho gia chủ việc sử dụng gạch ốp có kích cỡ lớn cho phòng tắm. Bởi lẽ những viên gạch lớn sẽ làm cho phòng tắm trở nên vô cùng hiện đại và tạo cảm giác rộng hơn.

Khi sử dụng gạch phòng tắm kích thước lớn, gia chủ sẽ tiết kiệm được thời gian dọn dẹp. Việc vệ sinh phòng tắm sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng. Với phòng tắm, gạch ý là lựa chọn phù hợp nhất bởi sự đa dạng về thiết kế và màu sắc cũng như kích cỡ.

2. Lưu ý khi lựa chọn màu sắc gạch phòng tắm

Màu sắc của gạch phòng tắm không đơn giản chỉ có tác dụng lấp không gian phòng tắm, giữ cho tường phòng tắm sạch sẽ, chống ẩm mốc. Nó còn là điểm nhấn vô cùng quan trọng cho nội thất phòng tắm. Bởi vậy, khi chọn gạch lát phòng tắm, cần chọn màu săc khiến cho không gian trở nên dễ chịu và thoáng mát đối với gia chủ.

Gạch cho phòng tắm nên là loại gạch hạn chế hoạ tiết, màu sắc cần thanh nhã. Điều này tạo cảm giác phòng tắm có diện tích rộng hơn. Nếu như có ý định thiết kế phòng tắm theo phong cách vintage, gia chủ nên sử dụng màu trầm để tạo ra sự hoà hợp trong không gian.

Ngoài ra, gia chủ có thể tạo điểm nhấn cho phòng tắm bằng cách chọn những màu sắc nổi bật (nhưng không chói), tạo cảm giác thật ấm cúng. Giúp cho người sử dụng có cảm giác thật thoải mái khi dùng.

3. Lưu ý về độ bền của gạch phòng tắm

Gạch lát phòng tắm là loại gách liên tục tiếp xúc với nước, vô cùng dễ gây ra tình trạng trơn trượt với người dùng. Do đó, khi lựa chọn gạch cho khu vực này, gia chủ cần chọn những loại gạch chống thấm nước tốt. Loại gạch cần có khả năng chống trơn trượt cao nên được ưu tiên sử dụng tại khu vực này.

Đối với gạch Ý, khả năng chống thấm là một điểm hạn chế. Lúc này, nếu muốn sử dụng loại gạch này làm gạch lát nền phòng tắm. Sau đó lựa chọn loại gạch khác có màu sắc, độ lớn và hoạ tiết hài hoà, phù hợp để ốp tường nhằm tạo tính thống nhất cho không gian phòng tắm.

Độ bền là điều cần quan tâm khi chọn gạch phòng tắm

Ngoài hạn chế trên, gạch Italy có khả năng chống trơn trượt rất cao, điều này khiến loại gạch này có khả năng đảm bảo an toàn cho người sử dụng trong không gian phòng tắm.

4. Lưu ý khi về độ phản xạ ánh sáng của gạch

Đối với phòng tắm, dù diện tích lớn hay nhỏ, vẫn cần có một hệ thống chiếu sáng tốt. Đây là điều tối quan trọng đối với mọi loại không gian. Bởi vậy, gia chủ nên chọn loại gạch phòng tắm có khả năng phản chiếu ánh sáng tốt, bóng. Điều này sẽ tối ưu ánh sáng tự nhiên cho không gian phòng tắm. Giúp không gian trở nên hài hoà và sáng sửa hơn.

Việc lựa chọn loại gạch cho phòng tắm xuất phát từ Ý là một lựa chọn hoàn hảo. Đây là loại gạch có khả năng đáp ứng được mọi yêu cầu cần có của gạch lát phòng tắm.

Hi vọng những lưu ý trên về việc lựa chọn gạch phòng tắm sẽ giúp gia chủ tìm được loại gạch lưu ý, tạo dựng được không gian thật hoàn hảo cho không gian quan trọng này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nên đọc