Phong thuỷ

Hướng dẫn chọn bàn thờ phật đẹp ưng ý

Ở Việt Nam ngoài bàn thờ gia tiên, rất nhiều gia đình còn thờ Phật với mong muốn cầu phúc đức, bình an cho gia đình. Chính vì vậy việc thờ Phật tại gia tuyệt nhiên không được sơ sài. Việc đầu tiên cần làm khi lập bàn thờ Phật chính là chọn bàn thờ, hãy theo dõi bài viết để lựa chọn được bàn thờ Phật đẹp, ưng ý phù hợp với không gian gia đình bạn nhé.

bàn thờ Phật đẹp

1. Những điều cần biết khi chọn bàn thờ phật đẹp

Việc lựa chọn bàn thờ Phật đẹp là khâu chuẩn bị vô cùng quan trọng khi thực hiện lập bàn thờ Phật tại gia. Để chọn được bàn thờ Phật đẹp, ưng ý mời bạn tham khảo một số kiến thức sau đây:

Chất liệu gỗ:

Điều lưu ý đầu tiên khi chọn bàn thờ Phật đẹp chính là chất liệu gỗ. Đây là bước đầu tiên và cũng là bước vô cùng quan trọng. Một số loại gỗ được sử dụng làm bàn thờ Phật đẹp như gỗ lim, gỗ hương, gỗ gụ, gỗ mít…

Mỗi loại gỗ đều có những ưu, nhược điểm và ý nghĩa riêng. Chính vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn chất liệu gỗ cho chiếc bàn thờ Phật đẹp của gia đình.

Nhu cầu sử dụng:

Nhu cầu sử dụng ở đây chính là thời gian mong muốn sử dụng chiếc bàn thờ đó. Có nhiều nhà muốn sử dụng bàn thờ Phật lâu dài bởi phần vì kiêng kỵ, phần vì tiết kiệm được chi phí.Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có nhiều gia đình khi tìm được bàn thờ Phật đẹp hơn thì lại muốn thay để tu bổ không gian thờ cúng.

Cơ sở sản xuất:

Một cơ sở sản xuất uy tín và chuyên nghiệp sẽ cho ra đời những chiếc bàn thờ Phật đẹp. Thay vì mua ở những cửa hàng có sẵn bạn nên tìm đến những cơ sở sản xuất để đặt mua theo đúng ý của mình. Điều này cũng giúp bạn dễ dàng kiểm soát được chất lượng sản phẩm.

Kích thước:

Tùy vào không gian và mục đích sử dụng, hay tùy theo phong thủy của từng gia đình mà sẽ có những kích thước bàn thờ Phật đẹp khác nhau.

2. Cách bày trí bàn thờ phật đúng phong thủy

Bàn thờ Phật đẹp bao gồm hai yếu tố thứ nhất là lựa chọn được bàn thờ đẹp, phù hợp với không gian trong nhà . Thứ hai bàn thờ Phật đẹp bởi cách bày trí sao cho đúng, cho hợp phong thủy. Hãy cùng tìm hiểu cách bày trí bàn thờ Phật đẹp nhé:

Tượng Quan Âm Bồ Tát:

Trước khi thờ Phật tại gia bạn phải xem xét kỹ lưỡng nếu hợp mới được thờ. Khi mua tượng Phật nên mua ở những nơi bán đồ thờ cũng uy tín, nên để các sư thầy làm phép trước khi rước tượng Phật về nhà.

Cách bày trí trên bàn thờ Phật đẹp:

Trên bàn thờ Phật đẹp ngoài tượng Quan Âm Bồ Tát cần có lư hương, nến, chén nước, bình hoa, hoa quả. Xin lưu ý khi cúng hay thắp hương chỉ được cúng chay hoa quả. Phải có bàn thờ Phật riêng, không được thờ chung với gia tiên hoặc các vị thần khác.

Vị trí của bàn thờ Phật đẹp:

Không được đặt bàn thờ Phật đẹp phía sau, hay đối diện nhà vệ sinh; không nên đặt đối diện với phòng ngủ, dưới sà nhà hoặc bên cạnh trái của cửa chính.

3. Một sỗ mẫu bàn thờ phật đẹp

Dưới đây là một số mẫu bàn thờ Phật đẹp mời bạn cùng theo dõi:

Mẫu bàn thờ Phật đẹp dáng đứng lịch thiệp, đơn giản

Bàn thờ Phật đẹp kiểu đứng sang trọng

Hy vọng bài viết mang đến bạn đọc nhiều thông tin bổ ích để lựa chọn được bàn thờ Phật đẹp, phù hợp.

>> Xem thêm

Một số cây để bàn làm việc ở văn phòng

Những lưu ý cần biết về đặt bộ bàn ghế phòng khách hợp lý