Du lịch

Hướng dẫn xử lý xe ô tô bất ngờ bị xịt lốp giữa đường khi thuê xe tự lái

Ô tô bị xịt lốp giữa đường là một trong những tình huống dễ gặp phải nhất khi thuê xe ô tô tự lái Đà Nẵng. Trong tình huống này, tài xế cần giữ bình tĩnh, tấp xe vào lề, sau đó kiểm tra tình hình và xử lý theo từng trường hợp thực tế cụ thể. Dưới đây là một số kinh nghiệm xử lý xe ô tô bất ngờ bị xịt lốp mà bạn có thể trang bị thêm cho hành trình sắp tới của mình.

Dịch vụ và các công ty thuê xe ô tô : https://www.taidanang.com/dich-vu/thue-xe-o-to-da-nang/

Hãy lái xe chậm lại

Khi đang lái xe trên đường, nếu chẳng may xe ô tô bị nổ lốp, trước hết tài xế cần hết sức bình tĩnh nhả chân ga từ từ và không đi quá 24 – 32 km/h. Tiếp đó hãy chỉnh vô lăng để giữ ổn định cho xe. Khi cảm thấy xe đã ổn định, bây giờ bạn cần giảm tốc độ đồng thời hướng xe vào lề đường hoặc những địa điểm an toàn để kiểm tra tình trạng lốp xe. Khi chuẩn bị dừng xe, để đảm bảo an toàn, tài xế cũng đừng quên bật tín hiệu xin đường hoặc sử dụng hệ thống đèn pha nhấp nháy khi trời quá tối hoặc thiếu sáng để báo hiệu cho các phương tiện khác.

Nếu xe của bạn đang trong trường hợp di chuyển xuống dốc và bất ngờ xịt lốp lúc này hãy để xe đi xuống một cách nhẹ nhàng theo quán tính, đồng thời sử dụng kết hợp với phanh chân để điều khiển xe và dừng lại an toàn.

Hãy chọn hướng đi thẳng và lựa mặt đường bằng phẳng nhất có thể

Vì xe đã bịt xịt lốp do đó trong lúc này bạn cần tránh đi vào những đoạn đường quá gồ ghề hay có nhiều sỏi đá. Nguyên nhân là mặt đường xấu sẽ khiến cho vành xe bị cong lệch. Ngoài ra, bạn cũng cần tránh đường có nhiều cát sỏi, lún hoặc dễ mắc kẹt.

Trong trường hợp bạn đã đi ra khỏi đường chính và ở chỗ có ít dân cư, trước hết hãy dừng xe lại. Khi dừng xe hãy chắc chắn cho xe dừng hẳn, kéo phanh tay sau đó bật đèn khẩn cấp để cảnh báo cho các phương tiện tham gia giao thông biết xe bạn đang gặp sự cố. Tiếp đến hãy đỗ xe vào chỗ nào bằng phẳng trong trường hợp xe của bạn dùng giá nâng lên. Không nên ra khỏi xe khi chưa biết chắc tình trạng giao thông trên đường.

Tránh lái xe đã xịt lốp đi quá xa

Trong trường hợp lốp xe vẫn còn hơi và tải nhẹ, tài xế có thể cho xe chạy chậm để tìm chỗ thay vá lốp và tấp vào. Còn nếu trong trường hợp lốp xe của bạn đã hết hơi hoàn toàn thì hãy nhanh chóng dừng xe lại ngay và thay lốp dự phòng. Thay vì chạy xe đi tìm chỗ vá, bạn cũng có thể đỗ xe vào một vị trí an toàn sau đó tự mình đi tìm chỗ sửa xe. Nếu đây là khu vực xa khu dân cư hoặc không có chỗ vá, thay lốp bạn có thể gọi cho đội cứu hộ.

Xử lý xe bị xịt lốp khi thuê xe ô tô tự lái

Nếu là xe của cá nhân, khi xe bị xịt lốp hay hư hỏng, bạn hoàn toàn có thể tự sửa theo ý mình. Tuy nhiên, nếu là xe thuê tự lái, bạn cũng cần có những hướng xử lý tinh tế hơn. Cụ thể, nếu chưa đi quá xa, bạn có thể gọi điện cho đơn vị cho thuê xe để được hỗ trợ xử lý. Trong trường hợp do khoảng cách quá xa và đơn vị cho thuê xe không thể giúp đỡ kịp thời, bạn có thể thảo luận với bên cho xe để gọi cứu hộ hoặc tìm chỗ vá, thay lốp xe. Nếu có lốp dự phòng và các dụng cụ sửa xe sẵn, bạn cũng có thể tự mình thay lốp xe nếu có kinh nghiệm nhé!

Hy vọng những hướng dẫn vừa rồi đã giúp bạn có cách giải quyết phù hợp nhất khi thuê xe ô tô tự lái và gặp phải tình huống xịt lốp bất ngờ. Để được thuê xe tự lái Đà Nẵng phù hợp nhất, bạn cũng đừng quên tham khảo thị trường, tìm hiểu tình hình và lựa chọn một đơn vị cho thuê uy tín nhất nhé!

https://tapchiphunu.net/goi-y-diem-thue-xe-may-gan-san-bay-da-nang/

xe đi nội bài