Công nghệĐời sống

Mách bạn cách kiểm tra iphone cũ đã qua sử dụng

Apple là một trong những thương hiệu nổi tiếng về các sản phẩm công nghệ trên thế giới, và điện thoại iphone là sản phẩm điển hình. Được sở hữu và trải nghiệm những chiếc điện thoại iphone mới luôn là mơ ước của mỗi người, nhưng do điều kiện kinh tế bạn không có khả năng để mua những chiếc iphone mới đắt đỏ, thì dòng sản phẩm iphone cũ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Bài biết này chúng tôi sẽ mách bạn cách kiểm tra iphone cũ đã qua sử dụng một cách chi tiết để giúp bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc iphone ưng ý.

1. Kiểm tra hình thức bên ngoài

Hình thức bên ngoài cũng là yếu tố để đánh giá xem chiếc iphone đó còn tốt hay không. Bạn cần kiểm tra xem vỏ máy có bị trầy xước, viền quanh máy có bị móp  méo gì không. Bạn kiểm tra những con ốc vít xem còn mới không đã bị tác động của vật từ bên ngoài không. Nếu những con ốc bị trầy xước thì có khả năng may đã qua sửa chữa.

Tiếp theo bạn cần kiểm tra những phím chức năng của nút nguồn , nút gạt âm thanh xem có lỏng lẻo và bị liệt không, sau cùng bạn kiểm tra các rắc cắm của sạc và jack phone xem còn mới hay không?

kiểm tra hình thức bên ngoài của iphone cũ

2. Kiểm tra màn hình

Kiểm tra điểm chết của màn hình bạn dùng ngón trỏ của tay ấn và giữ vào 1 ứng dụng bất kì trên màn hình iphone, bạn di chuyển ứng dụng đó đi khắp màn hình , nêu ứng dụng đó bị tuột ra ở đâu thì đó là điểm chết của màn hình còn không thì màn hình của máy đó không bị lỗi.

cách kiểm tra cảm ứng màn hình của iphone

3. Kiểm tra các tính năng bên trong iphone

Cách kiểm tra iphone cũ này sẽ đánh giá được chiếc iphone bạn muốn mua có còn tốt hay không 

  • Kiểm tra cảm biến xoay: Bạn cầm điện thoại rồi xoay ngang hoặc dựng đứng xem màn hình iPhone có xoay theo không.
  • Cảm biến tiệm cận: bạn dùng điện thoại gọi cho một số điện thoại bất kì và che tay vào cảm biến ở mặt trước màn hình xem màn hình có tắt hay không và khi bỏ tay ra nếu sáng trở lại là cảm biến vẫn hoạt động.
  • Loa thoại và loa ngoài: Đảm bảo rằng, loa thoại và loa ngoài đều cho âm thanh trong trẻo, không bị rè hoặc lúc được lúc không.

4. Kiểm tra Pin

Với một thiết bị đã qua sử dụng việc pin bị chai là khó tránh khỏi. Bạn chỉ cần mở một video từ 5 – 10 phút để xem pin của máy tụt thế nào. Nếu pin máy không tụt quá nhanh thì bạn có thể yên tâm.

5. Kiểm tra IMEI và iCloud

Kiểm tra imei

Có nhiều cách để kiểm tra imei nhưng cách đơn giản nhất là chúng ta check luôn imei ở vỏ máy với imei trong cài đặt xem có trùng khớp với nhau không . ngoài ra ta có thể kiểm tra trên trang chủ của Apple 

Kiểm tra iCloud 

iCloud là một phần không thể thiếu đối với các dòng máy iphone. Nếu khi ta mua lại máy cũ đã qua sử dụng mà người dùng trước chưa đăng xuất tài khoản ra khỏi máy thì thật nguy hiểm. Nên khi ta mua lại iphone cũ phải chắc chắn rằng chủ nhân của nó đã đăng xuất icloud ra khỏi máy.

Như vậy, với các cách kiểm tra iPhone cũ trên đây, hy vọng bạn sẽ lựa chọn và tìm mua được một chiếc iphone cũ ưng ý và hợp với túi tiền của mình.

Comment here