Du lịch

Lịch trình thăm quan cung điện Hoàng Gia Campuchia

Cung điện Hoàng Gia Campuchia được miêu tả giống như viên ngọc quý nằm tại trung tâm thủ đô Phnom Penh thuộc Campuchia, cung điện gồm nhiều công trình với nhiều kiến trúc kiên cố với nhiều tòa tháp cao chót vót, đây là một trong những nét kiến trúc có phong cách không thể lẫn vào kiến trúc của bất kỳ một nước nào trên thế giới.

1. Vị trí địa lí và kiến trúc

Cung điện Hoàng Gia chính là nơi mà Quốc Vương cùng các thành viên khác trong Hoàng tộc sinh sống và đây cũng là nơi thực hiện tất cả mọi lễ nghi quan trọng trong quốc gia.

Tất cả mọi không gian trong cung điện đều có những họa tiết trang trí rất công phu và hoa văn tinh xảo đi cùng với những cách trang trí ấy là những vườn hoa đầy sắc màu như đang tô điểm thêm cho cung điện, khiến cung điện luôn là một nơi không thể bỏ qua mỗi khi du khách ghé thăm đất nước với kiến trúc chùa tháp tại Campuchia.

Cung điện Hoàng gia Campuchia

Cung điện Hoàng Gia tại Campuhia gồm nhiều tổ hợp các công trình nguy nga tọa lạc tại trung tâm thủ đô Phnom Penh của đất nước Campuchia. Toàn bộ cung điện được xây dựng ngăn cách mọi con đường phía ngoài bằng một bức tường thành gồm nhiều kiệt tác điêu khắc hoàn mỹ.

Sân khấu tại cung điện hoàng gia Camuchia

Hiện nay, ngoài khu vực sinh sống hoàng gia nằm trong cung điện Khemarin, còn lại tất cả các khu vực khác trong cung điện cùng toàn bộ chùa bạc đều cho phép mở cửa đón du khách vào thăm quan. Phòng khánh tiết chính là nơi dành cho vua cùng các nội thiết triều, hiện nay không gian điện này được sử dụng trong việc cử hành tất cả mọi lễ nghi quan trọng trong hoàng cung như đăng quang, hôn lễ hay dùng trong việc nhà vua tiếp khách.

2. Lịch sử hình thành của Cung điện Hoàng Gia Campuchia

Vào năm 1866 Cung điện Hoàng Gia tiến hành xây dựng sau đó vua Norodom quyết định dời kinh đô từ Oudong về cung điện Phnom Pênh. Hiện nay, cung điện còn có tên gọi khác đầy đủ hơn theo tiếng Khmer là Preah Barom Reachea Vaeng Chaktomuk. Cho đến năm 1871 cung điện chính thức được xây dựng xong nhưng cho đến tận năm 1873 thì bức tường xây dựng xung quanh cung điện mới chính thức được hoàn thiện và khi này chính công trình mới chính thức được hoàn thành.

Du khách cần lưu ý khi tới thăm cung điện hoàng gia

Tuy đã hoàn thiện nhưng trong nhiều năm sau đó có một số công trình khác nữa tiếp tục xây dựng hay cũng có một số công trình lại bị phá đi và xây mới ví dụ như điện Chanchaya hay phòng khánh tiết.

Trên đây là một số nét lịch sử tiêu biểu của cung điện hoàng gia campuchia có thể bạn muốn biết. Hãy tìm hiểu thật kỹ mọi thông tin liên quan đến cung điện để chuyến đi của bạn trở nên ý nghĩa hơn, hay bạn có thể là một người hướng dẫn cho người thân cùng đi với mình.

Cung điện sẽ là một địa điểm vô cùng hoàn hảo và không thể thiếu cho những ai muốn chiêm ngưỡng nét đẹp kiến trúc cùng nét đẹp văn hóa người dân Campuchia. Một cung điện hoàng gia campuchia lộng lẫy với nhiều kiến trúc độc đáo sẽ là nơi giúp bạn hiểu hơn về quốc gia này. Ngoài ra bạn cũng nên chú ý đến những lưu ý khi tới cung điện do nước này quy định nhé. Chúng tôi chúc bạn có một chuyến thăm quan đầy ý nghĩa và thú vị.

>> Xem thêm

Review du lịch Giếng trời Đà Nẵng

Điểm du lịch vườn trái cây Bến Tre Cái Mơn