Trang chủCông nghệLỗi “Application blocked by Java Security” khi đăng nhập thuế điện tử

Lỗi “Application blocked by Java Security” khi đăng nhập thuế điện tử

Mỗi hệ thống dịch vụ khi thực hiện các hoạt động đều không tránh khỏi các sai sót. Nếu như khi doanh nghiệp thực hiện kê khai thuế trên phần mềm HTKK hệ thống hay báo lỗi htkk has stopped working, thì khi đăng nhập thuế điện tử người dùng hay gặp phải lỗi “Application blocked by Java Security”. Vậy, khi gặp lỗi này cần xử lý như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Khắc phục lỗi “Application blocked by Java Security”

Khi sử dụng trình duyệt Internet Exploer để đăng nhập eTax, hệ thống báo lỗi “Application blocked by Java Security”. Nguyên nhân xảy ra lỗi này thường là do chính sách bảo mật của Java phiên bản mới mới đặt ở mức cao nên chặn các chức năng của dịch vụ thuế điện tử eTax. Để khắc phục được vấn đề này, người nộp thuế sẽ thực hiện sửa lỗi theo các bước sau:

– Bước 1: Người nộp thuế vào Start gõ Java, Chọn Configure Java như hình phía dưới:

– Bước 2: Sau khi chọn Configure Java, Chọn tiếp thẻ Security và làm theo hướng dẫn:

– Người nộp thuế chọn tiếp Edit Site List

– Tiếp tục chọn Add

– Người nộp thuế gõ đường link http://thuedientu.gdt.gov.vn như hướng dẫn ở trên sau đó chọn OK.

– Sau khi thực hiện xong người nộp thuế tắt trình duyệt IE và mở lại để truy cập lại vào hệ thống.
Có thể thấy việc khắc phục lỗi “Application blocked by Java Security” cũng vô cùng đơn giản, do vậy, kế toán các doanh nghiệp khi thực hiện đăng nhập thuế điện tử mà có gặp lỗi này thì cũng có thể dễ dàng thực hiện khắc phục một cách hiệu quả.

Application blocked by Java Security

Hiện nay, việc đăng nhập hệ thống thuế điện tử eTax vẫn được thực hiện chủ yếu qua công cụ trình duyệt Internet Exploer. Vậy, để đăng nhập eTax bằng trình duyệt Chrome thì doanh nghiệp cần phải cài đặt những gì? Vì sao lại cần cài đặt trước khi sử dụng trình duyệt này để đăng nhập thuế điện tử?

Cài đặt trình duyệt Chrome để đăng nhập thuế điện tử eTax

Trong lần sử dụng đầu tiên hệ thống kiểm tra và yêu cầu cài đặt các công cụ phục vụ hệ thống eTax. Người nộp thuế cần cài đặt các công cụ tuần tự theo 4 bước hướng dẫn trên màn hình.

Bước 1: Người nộp thuế thực hiện tải và cài đặt bộ cài thuedientu.gdt.gov.vn, phân hệ “Doanh nghiệp”, chức năng “Đăng ký”

Bước 2: Người nộp thuế thực hiện cài đặt Google Chorme Extension

Bước 3: Sau khi thực hiện bước 1 và 2 thành công, người nộp thuế thực hiện khởi động lại trình duyệt Google Chorme.

Bước 4: Sau khi thực hiện thành công các bước cài đặt ở trên, Người nộp thuế truy cập vào lại ứng dụng.

Lưu ý: Người nộp thuế chỉ phải thực hiện bước này trong lần đầu tiên mở trình duyệt Chrome sử dụng dịch vụ eTax trên máy tính.

Việc cài đặt trình duyệt Chrome để đăng nhập thuế điện tử eTax là một trong những khâu vô cùng quan trọng nhằm đảm bảo hạn chế tối đa tình trạng lỗi có thể xảy ra. 

Thủ tục cần thiết khi nộp báo cáo thuế theo quý

Doanh nghiệp nộp hồ sơ kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp ở đâu? 

Với những chia sẻ trên hy vọng đã giúp bạn đọc tìm được cách để khắc phục lỗi “Application blocked by Java Security” khi đăng nhập thuế điện tử cùng với đó là cách để cài đặt trình duyệt Chrome để đăng nhập thuế điện tử eTax.

Thuế điện tử eTax được xem là dịch vụ hành chính 1 cửa, giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng thực hiện việc kê khai, nộp thuế, hoàn thuế ngay trên cùng 1 hệ thống dịch vụ mà không cần phải ghi nhớ nhiều tài khoản đăng nhập, dễ dàng phân quyền cho các cá nhân trong cùng một doanh nghiệp, dễ dàng tra cứu, tìm kiếm thông báo nộp thuế điện tử khi cần thiết…Chính bởi những lợi ích này, nộp thuế điện tử đang chính thức trở thàn công cụ hữu ích, bổ trợ đắc lực cho công việc của các doanh nghiệp.
 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nên đọc