Trang chủBlogMặt bàn tái tạo là gì?

Mặt bàn tái tạo là gì?

Các tùy chọn cho việc tái tạo bề mặt bàn gần như phong phú như các tùy chọn để mua một mặt bàn hoàn toàn mới , nhưng tiết kiệm chi phí đáng kể. Tái tạo bề mặt đơn giản có nghĩa là phủ lên mặt bàn cũ bằng một bề mặt mới, cho dù điều đó có nghĩa là dán một lớp gỗ mới tại chỗ hoặc áp dụng một số dạng chất lỏng để tạo ra một vật liệu bề mặt bền và hoàn toàn khác. Mặc dù bạn có thể thuê một chuyên gia để thực hiện công việc, nhưng bạn cũng có thể tự mình làm lại mặt bàn bằng các epoxies đặc biệt, các tấm gỗ mới hoặc bộ dụng cụ tái tạo bề mặt DIY.

Vật liệu phù hợp để tái tạo bề mặt

Một số vật liệu mặt bàn bếp phù hợp hơn để tái tạo bề mặt hơn những vật liệu khác. Bất kỳ bề mặt hoàn to Sơn sàn àn nhẵn, nhân tạo như gỗ, đá giả, đá cẩm thạch nuôi cấy và đôi khi thủy tinh có thể được làm lại. Các bề mặt khác như gạch không thể nổi lên lại mà không loại bỏ tất cả các gạch và chà nhám, hoặc bằng cách đầu tiên phủ lên quầy bằng các lớp mỏng epoxy đặc biệt.

Các công ty tái tạo bề mặt chuyên nghiệp cũng không sử dụng các chất tái tạo bề mặt dựa trên hóa chất của họ trên bề mặt đá tự nhiên và xốp, mặc dù các chi tiết cụ thể khác nhau tùy thuộc vào loại tái tạo bề mặt mà họ làm. Nếu bạn có một chuyên gia tái tạo bề mặt chuyên nghiệp, hãy hỏi họ trước xem loại hình tái tạo bề mặt bạn thích sẽ hoạt động trên mặt bàn của bạn. Ngay cả bộ dụng cụ DIY cũng có yêu cầu cụ thể. Đọc bao bì để đảm bảo sản phẩm sẽ hoạt động trên mặt bàn của bạn trước khi đầu tư vào một bộ sản phẩm.

Gỗ thì sao?

 
Xem xét hoàn thiện một mặt bàn gỗ thật, thay vì tái tạo bề mặt của nó.

Nếu mặt bàn gỗ bán thịt hoặc khai hoang hiện tại của bạn chỉ cần được làm mới để nó trông mới một lần nữa, tái trang bị là cách để đi, không phải là tái tạo bề mặt. Tái trang bị thường bao gồm làm sạch và chà nhám xuống trên cùng và các cạnh hiện có để làm cho chúng trơn tru trở lại, sau đó áp dụng cùng loại chất trám an toàn thực phẩm đã có trên vật liệu. Nếu không chắc chắn, một thợ mộc hoặc chuyên gia về mặt gỗ có thể giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất cho lớp phủ bảo vệ. Mặt bàn gỗ có thể hơi khó để hoàn thiện nếu chất trám ban đầu bị xâm phạm, vì gỗ có thể đã hấp thụ dầu mỡ nhà bếp rất khó loại bỏ.

Tái tạo bề mặt bàn chuyên nghiệp

Các công ty tái tạo bề mặt chuyên nghiệp sử dụng hóa chất để liên kết một bề mặt mới với bề mặt cũ. Đầu tiên, bề mặt được làm sạch càng kỹ càng tốt để loại bỏ dầu mỡ, cặn và các chất dính. Sau đó, kỹ thuật viên điền vào các vết trầy xước, chip và vết nứt; nếu họ không làm điều này lên phía trước, các điểm vấn đề cũ tương tự sẽ xuất hiện trong mặt bàn được chiếu lại. Một tác nhân liên kết được áp dụng để các hóa chất mới tuân thủ mặt bàn hiện có.

Một số công ty sử dụng một quá trình khắc axit khắc nghiệt để giúp tạo ra một liên kết giữa các vật liệu mới và cũ. Những người khác sử dụng các tác nhân liên kết độc quyền không khắc hoặc đốt bề mặt ban đầu. Trong cả hai trường hợp, các hóa chất có thể phát ra mùi mạnh, vì vậy công ty thực hiện công việc sẽ thông gió không gian nhiều nhất có thể trong quá trình tái tạo bề mặt.

Toàn bộ dự án, bao gồm thời gian sấy, mất từ ​​hai đến bốn ngày, tùy thuộc vào tùy chọn tái tạo bề mặt được chọn. Màu sắc hoặc bề mặt rắn với các đốm ngẫu nhiên trung bình mất hai ngày. Kết thúc giả lập đá mất bốn ngày vì nhiều lớp sản phẩm được áp dụng để tạo ra một hình dạng giống như đá. Bất kể lựa chọn nào được chọn, giá thấp hơn đáng kể so với thay thế bàn hoàn chỉnh, tiết kiệm 50% chi phí thay thế.

Tự làm mặt bàn

 
Đo mặt bàn của bạn để xác định số lượng vật liệu bạn sẽ cần để tái tạo bề mặt.

Bản thân các tùy chọn để hiển thị lại mặt bàn rất phong phú, nếu bạn không bận tâm đến công việc liên quan. Mỗi phương pháp chia sẻ một bước chung: bạn sẽ phải làm sạch hoàn toàn và làm sạch mặt bàn hiện có, ngay cả khi bạn muốn áp dụng một lớp gỗ mới trên lớp cũ. Nếu không, kết thúc mới sẽ không kéo dài hoặc tuân thủ tất cả, gây lãng phí thời gian và tiền bạc của bạn.

Bộ dụng cụ Epoxy được thiết kế dành riêng cho các mục đích như vậy cho phép bạn thay đổi hoàn toàn giao diện của bất kỳ loại mặt bàn nào. Sau khi làm sạch, bạn sẽ phải lướt qua bề mặt nếu nó xốp.

  • Ưu điểm: thậm chí có thể hoàn thiện kiểu đá cao cấp bằng epoxy. Nó không yêu cầu đo hay cắt, và có thể bao phủ hầu hết mọi loại vật liệu bàn.
  • Nhược điểm: Có thể khó áp dụng trơn tru và đồng đều, vì chất lỏng này hoạt động hơi khác so với sơn, đòi hỏi lớp phủ không chỉ kỹ lưỡng mà còn đẳng cấp. Epoxy cũng yêu cầu nhiệt độ cụ thể để áp dụng sản phẩm, và có thể mất đến 30 ngày để xử lý hoàn toàn trước khi bạn có thể sử dụng mặt bàn. Một số cũng yêu cầu sử dụng một ngọn đuốc để giải phóng bong bóng trong epoxy lỏng.

Bộ dụng cụ phủ lớp phủ Epoxy bao gồm đá dăm trang trí phức tạp hơn một chút, đòi hỏi nhiều thời gian và công sức hơn. Đối với những điều này, một lớp dính được áp dụng cho mặt bàn trơn tru. Trong khi ướt, các con chip được rắc khắp bề mặt, điều này làm cho mặt bàn xuất hiện một vệt đá. Sau khi khô, bề mặt được chà nhám mịn, phủ bụi, sau đó phủ một lớp epoxy hai phần.

  • Ưu điểm: Kết quả cuối cùng có vẻ tuyệt vời.
  • Nhược điểm: Ứng dụng đòi hỏi hai người và bao gồm rất nhiều chờ đợi giữa các bước. Thời gian bảo dưỡng đầy đủ mất một tuần.
 
Mô phỏng gỗ, đá hoặc các vật liệu hoàn thiện khác bằng cách kiểm tra mặt bàn.

Việc kiểm tra có thể được thực hiện trên bề mặt gỗ cũ hoặc bề mặt nhẵn. Phương pháp này đòi hỏi phải lấp đầy các khu vực bị sứt mẻ trước thời hạn bằng các bit mới của laminate, sau đó chà nhám và lau bụi trên mặt bàn. Cắt lớp gỗ cần thiết cho phần trên và các cạnh lớn hơn một chút so với mức cần thiết, sử dụng một con dao tiện ích sắc bén hoặc công cụ quay với phần đính kèm cắt laminate. Áp dụng xi măng tiếp xúc trong một lớp mỏng cho cả mặt bàn hiện có và dưới cùng của miếng gỗ mới, sau đó đặt chốt xuống trên mặt quầy hiện có để sử dụng để giúp căn chỉnh lớp gỗ mới. Kéo chốt xuống khi sẵn sàng thả mặt bàn vào vị trí, sau đó làm phẳng nó xuống bằng một chốt lăn.

  • Ưu điểm: Tấm laminate có đủ loại hoàn thiện và tương đối rẻ tiền, thường là vài đô la cho mỗi feet vuông hoặc ít hơn. Nó cũng dễ dàng để cắt và cài đặt.
  • Nhược điểm: Nó không thể được cài đặt trên các cạnh laminate cong, chẳng hạn như trên mặt bàn được hình thành trước.

Sơn sàn Tín Phát 

Địa chỉ: Số 6/25 – Phố Bùi Huy Bích – Hoàng Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội
Hotline: 0966 055 006
Điện thoại: 0246 257 3888 – Fax: 0246 257 3666
Website: www.sonsanepoxy.vn

Bộ dụng cụ chất lỏng không epoxy có vẻ ngoài tương đối giống với một số kết quả tái tạo bề mặt chuyên nghiệp, nhưng gần như không có mùi. Một số truyền đá và khoáng chất thực sự vào sản phẩm cho một cái nhìn hoàn thiện khá hấp dẫn và có thể so sánh với Silestone và mặt bàn tổng hợp tương tự. Những bộ dụng cụ này bao gồm một số bước sau khi làm sạch và chuẩn bị cơ bản, chẳng hạn như áp dụng màu cơ bản, lớp “đá”, sau đó là một lớp sơn trong.

  • Ưu điểm: Kết quả cuối cùng chống lại nhiệt và vết bẩn. Bộ sản phẩm đi kèm với mọi thứ cần thiết để áp dụng sản phẩm. Mặt bàn đã sẵn sàng để sử dụng lại trong vòng một ngày, trong một số trường hợp. Sản phẩm còn lại có thể báo giá sơn sàn epoxy được lưu, như sơn không sử dụng.
  • Nhược điểm: Nếu sử dụng trên một số loại gỗ và các bề mặt xốp khác, trước tiên phải sử dụng sơn lót chống vết bẩn. Bất kỳ sai sót nào trên bề mặt hiện tại, chẳng hạn như chip hoặc đường vữa, phải được điền trước hoặc kết thúc mặt bàn cuối cùng sẽ không được trơn tru.

Mặc dù các tùy chọn cho việc tái tạo bề mặt bàn là không giới hạn như trí tưởng tượng của bạn, một số liên quan đến rất nhiều công việc với kết quả cuối cùng có thể không bền hoặc kéo dài như kế hoạch. Ví dụ, https://sonsanepoxy.vn/ mặt bàn được sơn và niêm phong có thể không chịu được nhiệt hoặc vết trầy xước khi sử dụng hàng ngày, đòi hỏi phải thường xuyên nối lại. Xem xét tuổi thọ tiềm năng và độ bền của bất kỳ phương pháp tái tạo bề mặt nào trước để đảm bảo đầu tư tốt về thời gian và tiền bạc của bạn.

>> Xem thêm:

https://tapchiphunu.net/dem-istanbul-huyen-dieu-su-thang-hoa-tot-do-cua-cac-co-dong-vien-liverpool/

https://tapchiphunu.net/chen-bat-sach-hon-voi-may-rua-bat-sms68ui02e/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nên đọc