Đời sống

Một số quy vàng khi chụp ảnh bé sơ sinh tại nhà

Bất kỳ ông bố bà mẹ nào cũng đều mong muốn lưu giữ lại toàn bộ khoảnh khắc của con mình. Bởi vậy xu hướng chụp ảnh cho bé sơ sinh tại nhà hiện đang rất phát triển. Tuy nhiên, để có một bộ ảnh chụp tại nhà đẹp nhất thì hãy chú ý những quy tắc dưới đây nhé!

Nên chụp ảnh bé sơ sinh tại nhà

Nhà là nơi ấm áp nhất của mỗi người, là nơi mà em bé được sinh ra và lớn lên. Nhà là nơi em bé được lớn lên trong tình yêu thương, là nơi thân quen nhất của bé. Chụp ảnh bé sơ sinh tại nhà đương nhiên sẽ giúp bé thấy thoải mái nhất. Đặ biệt với các bé sơ sinh, việc di chuyển sẽ ảnh hưởng tới cả sức khỏe của cả bé và mẹ.

Bởi vậy tổ chức một buổi chụp ảnh bé sơ sinh tại nhà là giải pháp hơp lý nhất để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé. Không chỉ thế mà khi chụp ảnh em bé tại nhà thì sẽ khai thác được tối đa được những góc cạnh trong cuộc sống thường ngày của bé, như vậy bức ảnh sẽ trở nên sinh động hơn.

Chụp ảnh em bé tại nhà sẽ không đẹp bằng chụp ở studio?

Khái niệm đẹp và xấu là do con mắt thẩm mỹ của mỗi người. Người thấy thế này là đẹp, người khá lại thấy xấu. Nhưng chụp ở Studio hay chụp tại gia thì đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng biệt.

Chụp ở nhà có nhược điểm lớn nhất là không có bối cảnh đẹp lung linh như studio, không có nhiều đạo cụ đẹp nhưng chính điều đó lại tạo ra nét riêng biệt cho bộ ảnh của bé yêu.

Chụp ở stuio thì sẽ có nhiều bối cảnh và nhiều đạo cụ hơn ở nhà. Tuy nhiên trong quá trình chụp ảnh sẽ gặp khá nhiều khó khăn và bộ ảnh sẽ không có nét độc và lạ vì cũng có rất nhiều bé có bức ảnh mà bối cảnh cũng giống như bức ảnh của bé nhà bạn.

Trang phục và đạo cụ cần phải chuẩn bị những gì?

Không cần phải chuẩn bị đạo cụ gì quá phức tạp, những đồ vật trong gia đình chính là những đạo cụ tuyệt vời nhất: Chiếc giường bé ngủ hàng ngày, đồ chơi của bé, hay bộ ghế sofa của gia đình…  đều tạo lên sự thân quen với bé, khi chụp với những đạo cụ này, bé có thể thoải mái tự nhiên bộc lộ tính cách của mình.

Có thể chuẩn bị cho bé vài bộ quần áo mới nhưng nên phối màu cho hợp với bối cảnh trong nhà.

Cũng có thể đi thuê, hoặc hỏi mượn ở những bộ đồ ngộ nghĩnh hoặc độc đáo studio.

Phòng chụp ảnh cho bé cần bài trí như thế nào? Rộng bao nhiêu?

Việc chụp ảnh ngoại cảnh hay chụp ảnh tại nhà thì việc sử dụng ánh sáng tự nhiên là quan trọng nhất, khi có đầy đủ ảnh sáng thì gia đình chỉ cần một thợ có tay nghề đảm bảo sẽ cho gia đình bạn 1 album bé sơ sinh cực đẹp.  

Ngày nay những thợ chụp ảnh cưới hay chụp ngoại cảnh, chụp dã ngoại rất ít người mang theo một đống trang thiết bị cồng kềnh và hoành tráng để đi chụp ảnh. Với sự phát triển của công nghệ ngày nay thì cho ra đời các dòng máy ảnh kỹ thuật số đều có khả năng cân bằng ánh sáng cực kỳ tốt, điều chỉnh iso với tỉ lệ vô cùng cao, điều này giúp cho những người chụp ảnh bớt đi một phần gánh nặng khi mỗi lần đi chụp để phải mang theo một tá đồ nghề cồng kềnh.

Phòng để làm bối cảnh chụp ảnh cho bé cũng không cần phải quá rộng.

Phòng rộng khoảng từ 14 đến 15 m2 là hợp lý để phục vụ cho công việc chụp ảnh. Đó có thể chính là phòng của bé hoặc phòng khách của gia đình. Tuy nhiên các bố mẹ nên sắp xếp lại đồ chơi cho ngăn nắp, gọn gàng và luôn luôn đảm bảo phòng có ánh sáng mặt trời chiếu vào để có được ánh sáng tự nhiên mà không cần phải dùng đến đèn flash.

Hoặc cũng có thể chụp ảnh cho bé sơ sinh tại phòng nhỏ hơn một chút cũng được, nhưng đặc biệt phải nhớ đảm bảo ánh sáng phải hài hòa và nhiệt độ trong phòng phải đủ ấm đối với bé.

Để bé yêu nhà bạn có một bộ ảnh hoàn  hảo thì nhớ lưu ý những quy tắc trên nhé!

>> Có thể bạn quan tâm

Dịch vụ đổi tờ 2 USD phát triển rầm rộ ở các vỉa hè

Giới thiệu 3 trung tâm nhận giúp việc gia đình uy tín giữa lòng thành Hà Nội

Comment here