Đời sống

Một số mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ ưa chuộng hiện nay

Nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ là mẫu nhà có nhu cầu thiết kế không ngừng gia tăng hiện nay.Trong thời gian gần đây không chỉ ở khu vực nông thôn mà ngay cả thành thị cũng có nhu cầu xây dựng mẫu nhà này. Chúng được đánh giá là giải pháp mang tính cấp thiết giải quyết các vấn đề không gian sinh hoạt chung và không gian nghỉ ngơi riêng cho những gia đình trẻ, ít thế hệ. Bên cạnh, việc tiết kiệm chi phí thi công tối đa thì mẫu nhà này còn đảm bảo tính thẩm mỹ và nhu cầu tương đối về không gian sinh hoạt cơ bản. Với những gia đình trẻ, nguồn tài chính có hạn thì Nhà ống 2 tầng 3 phòng là giải pháp hữu hiệu và kịp thời. Tuy nhiên, với diện tích đất ở khác nhau thì mẫu nhà này luôn có sự thay đổi trong thiết kế. Điều này làm không ít các gia chủ thắc mắc bà bận tâm. Đừng lo lắng, hãy tham khảo bài viết sau đây của Nhà đẹp 9houz để biết thêm về một số mẫu thiết kế nhà ống nhé!

Mục lục


I.Đặc trưng thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ

1.Ưu điểm

Nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ là mẫu thiết kế không chỉ được ưa chuộng ở các thành phố lớn mà ngay cả các khu vực ngoại ô của nông thôn. Bởi mẫu nhà này có nhiều ưu điểm vượt trội khiến nhiều gia chủ Việt lựa chọn.

Một trong những ưu điểm nổi bật không thể không kể đến của mẫu nhà này chính là việc thi công và thiết kế khá đơn giản. 

Các gia chủ có thể tự mình làm được mà không cần nhờ đến sự tư vấn của kiến trúc sư. Như vậy, giúp tiết kiệm một phần chi phí thiết kế không hề nhỏ cho gia chủ.

Bên cạnh đó, mẫu nhà này còn phù hợp khi thiết kế với kích thước lô đất đa dạng: lớn, nhỏ, vừa.

Nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ có nhiều ưu điểm vượt trội trong thiết kế

Nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ có nhiều ưu điểm vượt trội trong thiết kế

Mẫu nhà ống này khi hoàn thiện tạo cảm giác khoang trang, cao ráo và thông thoáng giúp ngôi nhà dễ dàng nhận ánh sáng, gió và không khí tự nhiên hơn.

Mặt khác, mẫu nhà 2 tầng 3 phòng ngủ lại đặc biệt phù hợp với các cặp vợ chồng trẻ vì đáp ứng quy mô sinh hoạt vừa phải, ít thành viên. Ngoài ra, khi nhu cầu sử dụng đòi hỏi cao hơn bạn có thể dễ dàng nâng cấp và xây mới.

Khi sử dụng mẫu nhà này các gia chủ không cần lo lắng về sự bí bách, ngột ngạt không gian nhà ở. Bởi đặc trưng mẫu nhà này là thiết kế mở rộng không gian sinh hoạt các khu vực riêng và thoải mái bố trí các phòng.

Không chỉ vậy, mẫu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ còn đảm bảo tính thẩm mỹ cao sang trọng, hiện đại phù hợp với tiêu chí không gian sống hiện nay. 

Tham khảo:

2. Nhược điểm

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì mẫu nhà này cũng có những nhược điểm khó khắc phục như sau:

Mẫu nhà 2 tầng 3 phòng ngủ khi thiết kế bắt buộc các gia chủ phải có cầu thang di chuyển lên xuống giữa 2 tầng. Điều này sẽ gây trở ngại, khó khăn khi phải đảm bảo an toàn cho gia đình có người già và trẻ nhỏ.

Ngoài ra, với mẫu nhà 2 tầng 3 phòng ngủ khi xây dựng ở các thành phố lớn, chật hẹp về diện tích, các ngôi nhà mọc sát nhau không tránh khỏi việc bí bách, ngột ngạt về không gian.

Nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ có không gian bí bách, ngột ngạt khi thiết kế, xây dựng ở các thành phố lớn

Nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ có không gian bí bách, ngột ngạt khi thiết kế, xây dựng ở các thành phố lớn

II.Một số mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ

1. Nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ với diện tích 4x16m

Nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ với diện tích 4x16m có kiến trúc hình khối hiện đại, vững chắc. Với mẫu thiết kế này khi xây dựng ở thành phố gia chủ nên thiết kế giếng trời phối hợp với sự hài hòa về đường nét thiên nhiên để tạo sự thông thoáng, rộng rãi cho ngôi nhà.

Ngoài ra, để tránh khuất tầm nhìn bởi những ngôi nhà cao tầng xung quanh bạn có thể thiết kế khuôn viên trước nhà với mặt tiền rộng. Đồng thời sử dụng các vật liệu có tính phản chiếu như: kính, nhôm,… cùng không gian xanh để giúp không gian ngôi nhà trong lành hơn tránh được sự bí bách.

Mẫu nhà 2 tầng 3 phòng ngủ với diện tích 4×16 là mẫu nhà lý tưởng với nhiều gia đình trẻ chưa đủ điều kiện về kinh tế hiện nay.

Nên thiết kế mặt tiền thông thoáng kết hợp không gian xanh tự nhiên cho mẫu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ

Nên thiết kế mặt tiền thông thoáng kết hợp không gian xanh tự nhiên cho mẫu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ

2. Nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ với diện tích 4,5x16m

Mẫu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ với diện tích 4,5x16m có nhiều ưu điểm về chiều dài nhưng lại hạn chế về chiều ngang.

Chính vì thế, để tận dụng những ưu điểm này các gia chủ nên biết cách tận dụng và tính toán các phương án giúp cải thiện nhược điểm về chiều ngang chẳng hạn như: thiết kế giếng trời, tiểu cảnh sân vườn,…

Mẫu nhà 2 tầng 3 phòng ngủ với diện tích này bạn nên thiết kế theo phong cách hiện đại với cấu trúc hình khối đơn giản sẽ là điểm nhấn chính cho ngôi nhà.

Tuy nhiên, do diện tích bị hạn chế nên cách tốt nhất bạn hãy sử dụng các chất liệu kính để đánh lừa cảm giác giúp không gian nhà được thông thoáng và rộng rãi hơn.

Để phù hợp với phong cách này thì các gia chủ thường chọn sơn nhà có màu trắng làm chủ đạo. Như vậy, không chỉ giúp ngôi nhà thêm nổi bật mà còn tạo vẻ trang nhã, lịch lãm và sang trọng.

Nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ hiện đại với cấu trúc hình khối đơn giản sẽ là điểm nhấn chính cho ngôi nhà

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về một số thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ cũng như sự khác biệt trong thiết kế giữa các mẫu nhà không cùng diện tích. Mặt khác, bài viết cũng giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về những công năng mà mẫu nhà này mang lại trong sinh hoạt. Rất mong từ chia sẻ bổ ích trên quý bạn đọc sẽ tích lũy được kinh nghiệm thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ cho gia đình mình nhé!