Blog

Những dấu hiệu lừa đảo trong giao dịch mua bán căn hộ chung cư

Xu hướng lựa chọn mua nhà ở là căn hộ chung cư đang ngày càng phổ biến, đặc biệt là ở các thành phố lớn được ví “đất chật người đông”. Hàng trăm hàng nghìn dự án nhà ở chung cư được xây dựng khắp nơi, giải quyết vấn đề nhà ở cho rất nhiều người dân. Chính vì nhu cầu mua nhà chung cư đang rất cao như vậy nên vấn đề lừa đảo, dự án ma cũng xuất hiện nhiều hơn với các chiêu trò, thủ thuật tinh vi hơn. Nhằm giúp cho người dân có sự hiểu biết và tránh “mất tiền oan”, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những dấu hiệu lừa đảo trong giao dịch mua bán căn hộ chung cư, hãy đón đọc bạn nhé.

Đổi tên dự án nhằm xóa bỏ những tai tiếng 

Rất nhiều dự án nhà ở chung cư được xây dựng, thi công nhưng cũng không phải dự án nào cũng chất lượng, đúng tiến độ, đi đến kế hoạch cuối cùng. Thực té, có rất nhiều dự án “chết” do cạn nguồn vốn, bị rút vốn hay bị vấp phải những đồn đoán, tai tiếng nghiêm trọng. Chủ đầu tư buộc phải tìm cách cứu dự án nhằm gỡ lại một chút vốn đầu tư ban đầu. Lựa chọn của nhiều chủ đầu tư không có tâm chính là đổi tên, đổi thông tin dự án và tiếp tục chào mời, rao bán trên thị trường bất động sản nhằm che mắt những khách không có kinh nghiệm, khách hàng tìm hiểu lần đầu.

Đổi tên chủ đầu tư dự án

Rất nhiều lời khuyên được đưa ra cho những người tìm hiểu mua nhà chung cư lần đầu rằng cần phải điều tra, xem xét thật kỳ về thông tin chủ đầu tư, sự uy tín của chủ đầu tư dự án. Nhưng có lẽ chúng ta đều không ngờ rằng, có rất nhiều dự án đã bị đổi tên, đổi thông tin chủ đầu tư nhằm “tẩy trắng” những tai tiếng trong quá khứ. Nhiều người tìm mua nhà chung cư nếu tinh ý, nhanh nhạy sẽ dễ dàng bị lôi kéo để rồi “tiền mất tật mang”

Một dự án căn hộ chung cư nhưng có nhiều người cùng đứng tên

Để có nguồn vốn xây dựng cho dự án của mình, chủ đầu tư sẵn sàng thực hiện thủ thuật “một bất động sản bán cho nhiều nhà đầu tư” dẫn đến việc xảy ra những tranh chấp về sau. Vấn đề này thường xảy ra ở các dự án bất động sản phân lô bán nền, biệt thự liền kề. Chủ đầu tư sẽ cung cấp giấy ủy quyền giả cho nhà đầu tư, nhưng thực tế chủ bất động sản đó lại không hề đồng ý bán.

Nếu bạn đang tìm kiếm một dự án căn hộ chung cư chất lượng, chủ đầu tư uy tín, giá cả vô cùng hấp dẫn, hãy cân nhắc ngay thông tin dự án và giá chung cư Rose Town.

Chung cư Rose Town đang được giới đầu tư bất động sản đánh giá là dự án tiềm năng bậc nhất Hà Nội, hướng đến loại hình phát triển là căn hộ chung cư xanh, tiện ích cao cấp

  • Tọa lạc tại vị trí đắc địa: số 79 Ngọc Hồi, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội
  • Tổng diện tích dự án: Hơn 40.000 m2
  • Bao gồm: các khu nhà đa dạng như khu văn phòng giao dịch, nhà ở chung cư cao tầng, căn hộ khách sạn lưu trú, khu biệt thự và nhà vườn
  • Liên danh chủ đầu tư: Công ty CPĐT và xây dựng Xuân Mai – Công ty CP sản xuất bao bì và hàng xuất khẩu

Có thể bạn quan tâm đến bài viết: