Trang chủĐời sốngNhững điều cần biết khi muốn mua nhà trả góp

Những điều cần biết khi muốn mua nhà trả góp

Mua nhà trả góp là sự lựa chọn của rất nhiều người hiện nay, với mục đích làm giảm áp lực tài chính ở thời điểm hiện tại. Người mua sẽ không cần phải thanh toán 100%. Tuy nhiên khách hàng sẽ phải trả tiền gốc và lãi theo thời gian, lãi suất sẽ phụ thuộc vào sự thỏa thuận giữa người mua và người bán. Cùng tìm hiểu xem có nên mua nhà trả góp hay không, kinh nghiệm khi mua nhà trả góp là gì…?

Có nên mua nhà trả góp hay không?         

Mua được một căn nhà để ổn định chỗ ở, yên tâm đi làm là mục tiêu mà nhiều người đặt ra. Nhưng cũng chính bởi mua nhà mà nhiều người lại rơi vào cảnh nợ nần. Vậy có nên mua nhà trả góp để giảm bớt áp lực tài chính ở hiện tại hay không?

Nếu bạn muốn mua nhà trả góp, hãy chuẩn bị tài chính tích lũy trước. Thông thường, mua nhà trả góp sẽ được ngân hàng hay tổ chức tín dụng hỗ trợ cho vay 70% giá trị. Vì vậy mà nguồn tài chính bạn cần tích lũy trước sẽ phải ít nhất có 30% giá trị của căn nhà.  30% này phải là số tiền mà bạn có đực chứ không phải là vay nợ, vì nếu là vay nợ thì chỉ làm cho bạn nợ chồng nợ.

Những điều cần biết khi muốn mua nhà trả góp

Hoàn thành các khoản nợ khác trước khi mua nhà trả góp. Khi quyết định trả góp, bạn sẽ mất từ 2 – 4% tùy ngân hàng mỗi tháng. Mặc dù tính mỗi tháng nó không lớn, nhưng trên thực tế, khi bạn vẫn có những khoản nợ xung quanh cộng với trả lãi sẽ rất áp lực tài chính.

Mua lại rồi cho thuê. Nếu như bạn đã quyết định mua và đang chật vật với số tiền lãi mỗi tháng, có thể lựa chọn phương pháp cho thuê lại để giảm áp lực tài chính hiện tại. Trong khi đó, bạn có thể thuê một căn hộ nhỏ hơn hoặc sống cùng bố mẹ.

Bên cạnh việc lựa chọn 70% nợ từ ngân hàng, nên giảm bớt số lượng nợ này bằng cách vay từ bạn bè, người thân vì thông thường con số này sẽ có mức lãi suất rất thấp hoặc bằng không. Hơn nữa, cũng có thể tranh thủ những ưu đãi của ngân hàng để quyết định mua trả góp ở thời điểm này.

Những điều cần biết khi muốn mua nhà trả góp

Một số kinh nghiệm mua nhà trả góp cho người trẻ.

Cần cân đối khoản vay của bản thân. Ngân hàng có thể cho vay tới 70% giá trị căn hộ. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng gói vay này, thay vào đó là các khoản vay từ người thân, bạn bè để giảm áp lực từ các khoản lãi suất. Chỉ nên vay lãi suất từ ngân hàng với mức dao động từ 30 – 40% để dễ cân đối được tiền trả góp cũng như đủ chi tiêu cho gia đình. Mua nhà trả góp sẽ cần phải lên kế hoạch, dự tính để tránh rơi vào cảnh nợ nần. Tính toán trước khả năng chi trả trong tương lai để có những lựa chọn phù hợp.

Một trong số kinh nghiệm mua nhà trả góp là lựa chọn ngân hàng uy tín. Thường thì hiện nay có khá nhiều ngân hàng cho vay mua nhà trả góp với mức lãi suất rất hấp dẫn, khiến bạn bị lầm tưởng lãi suất thấp với gói vay rẻ, an toàn. Cần kiểm tra cũng như tham khảo lãi suất từ các ngân hàng, tiềm lực và uy tín khi ngân hàng đó cho vay.

Cũng có rất nhiều ngân hàng trong quá trình bạn vay sẽ bị điều tra hay giải thể làm ảnh hưởng không nhỏ tới tài chính của bạn. Vì thế nên cân nhắc và cẩn thận tìm các ngân hàng lớn, có uy tín trên thị trường để yên tâm hơn với khoản vay của mình cũng như yên tâm hơn với khoản lãi cần chi trả trong tương lai https://alonhatro.com/.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Đêm Istanbul huyền diệu: Sự thăng hoa tột độ của các cổ động viên Liverpool

>>> Bạn Đã Biết Đồng Hồ Nữ Casio Vintage LA670WA-1DF Được Chị Em Săn Lùng Chưa?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nên đọc