Trang chủĐời sốngNhững lưu ý khi chọn cổng sắt CNC phong thủy

Những lưu ý khi chọn cổng sắt CNC phong thủy

Với những chiếc cổng đẹp không vẫn thật sự chưa đủ để góp phần vào vẻ đẹp hoàn thiện hoàn mỹ cho ngôi nhà. Mà nó còn phải mang lại cho gia chủ một ý nghĩa phong thủy nhất định. Phong thủy được xem là yếu tố góp phần đem lại sự thịnh vượng, tài lộc và may mắn. Chính vì vậy việc lựa chọn một chiếc cổng CNC phong thủy đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tuy vậy, khi chọn lựa bạn cũng cần phải lưu ý một số điều sau. Mời bạn tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Lưu ý kích thước theo lỗ ban

Kích thước theo lỗ ban, việc đầu tiên bạn cần nhớ là cổng cần được cân xứng với cửa chính của ngôi nhà. Điều này sẽ giúp đảm bảo được tính thẩm mỹ mà còn rất tốt trong vấn đề phong thủy. Ngoài ra, khi thiết kế bạn cần tránh cổng quá cao tường. Như vậy sẽ làm cổng trở nên kín và quá bí bách. Chính vì thế, cổng nên có các khoang hở. Nhằm mục đích giúp lưu thông không khí dễ dàng từ bên ngoài vào trong. Không những vậy, quy tắc dẫn sinh khí từ cổng vào nhà theo đường vòng cung hoặc các đường uốn lượn là một nguyên tắc mà bạn cần phải nhớ khi chọn cổng CNC phong thủy. Tránh sử dụng làm lối đi thẳng trực tiếp vào nhà. Điều này sẽ gây ra một luồng cực xung quá mạnh. Gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ và cả người nhà gia chủ. Vậy tốt nhất là tuân theo quy tắc đường vòng cung hoặc các đường uốn lượn bạn nhé.

Nếu bạn đã lưu ý được vấn đề kích thước của cổng, thì hướng của nó cũng là một phần song hành trong phong thủy.

Định vị phong thủy trong thiết kế cửa cổng CNC

Hướng phong thủy trong thiết kế cổng CNC có vai trò cực kỳ quan trọng. Lưu ý hướng cổng không được thẳng hàng với cổng chính. Nếu gia chủ mệnh hỏa thì nên dựng cổng ở hướng nam. Người mệnh kim thì nên lắp cổng ở hướng tây bắc và hướng tây. Hướng đông bắc và tây nam sẽ phù hợp với gia chủ có mệnh thổ. Cuối cùng là gia chủ mệnh mộc thì nên chọn hướng cổng đông nam và hướng đông.

Kiểu dáng và màu sắc cổng CNC phong thủy

Có thể nói, kiểu dáng và màu sắc cổng cũng mang tính phong thủy rất nhiều. Bạn là người thích mệnh nào thì sẽ có những mẫu cổng phù hợp theo phong thủy mệnh đó. Tuy nhiên việc lựa chọn đòi hỏi một người phải am hiểu. 

Khi sở hữu một cửa cổng như ý, hợp về phong thủy. Bạn sẽ cảm giác được an toàn hơn rất nhiều. Từ đó, cuộc sống sẽ ấm nó và hạnh phúc.

Tham khảo thêm :  các mẫu cổng CNC phong thủy tại: https://artlaser.com.vn/cua-cong-cnc/

Đóng và mở cổng phong thủy 

Vừa rồi là 3 lưu ý bạn cần nhớ khi thiết kế một cửa cổng CNC phong thủy. Ngoài ra bạn cũng cần phải chú ý đến việc mở hay đóng cửa như thế nào. Lựa chọn chiều mở cổng cửa ra hay vào cũng là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu giúp cho các luồng khí trong ngoài lưu thông nhau. Nếu không xác định được phương hướng thì tốt nhất nên để cổng mở ra ngoài để thu hút vượng khí vào nhà, tránh thất thoát tài sản, rước mọi điều an lành, may mắn.

Có rất nhiều những yếu tố về phong thủy khi lắp đặt. Tuy nhiên trên đây là 4 điều cần được ghi nhớ nhất.

Xem ngay : một số mẫu cửa cổng CNC có màu sắc và kiểu dáng tại đây

Kết luận

Tóm lại việc chọn cửa cổng CNC cho ngôi nhà sẽ liên quan rất nhiều đến vấn đề phong thủy. Nó đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Với chia sẻ trên, Tạp Chí Phụ Nữ rất mong gia chủ sẽ chọn được loại cổng phù hợp nhất. 

Xem thêm:

Phong cách nội thất Postmodernism ấn tượng, sang trọng nhất

[Tư vấn] Lắp sàn gỗ hồ bơi nào không trơn trượt mới nhất 2022 | Janhome

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nên đọc