Trang chủSức khỏeNhững trải nghiệm tuyệt vời khi học Cao đẳng Điều dưỡng

Những trải nghiệm tuyệt vời khi học Cao đẳng Điều dưỡng

Có lẽ kể từ khi học Cao đẳng Điều dưỡng tôi mới được trải qua nhiều cung bậc cảm xúc như thế. Từ trạng thái bỡ ngỡ, bồi hồi lo lắng cho đến những niềm vui, sự hứng thú đối với công việc

Bản thân tôi cũng đang học hỏi để trở thành một người điều dưỡng giỏi, có tâm trong nghề để chăm sóc sức khoẻ cho mọi người. Có nhiều người hỏi tại sao tôi lại thích cái nghề này trong khi đó những người từng trải đã nói nghề này rất cực. Thế nhưng tôi điều mỉm cười và nói rằng đây là nghề mà tôi yêu thích từ bé, tôi muốn được chăm sóc người khác, được nghe họ kể về bệnh tình và tình trạng của họ như thế nào khi được tôi chăm sóc, niềm vui lớn nhất của tôi khi làm nghề này đó là được mọi người khỏi bệnh và nở nụ cười khi ra viện.

Để có thể thực hiện ước mơ làm một điều dưỡng giỏi, tôi đã tìm đến và theo học Cao đẳng Điều dưỡng tại ngôi trường mang tên là “Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn”, ngôi trường với vật tư và trang thiết bị hiện đại, phục vụ tối ưu cho việc dạy và học. Ngày đầu tiên tôi bước vào trường với một tâm trạng bồi hồi, lo lắng nhưng cũng có một chút xen lẫn của sự hứng thú khi mình chính thức trở thành một tân sinh viên mới, được gặp được học với những thầy cô và bạn bè mới trên khắp các tỉnh vùng miền của cả nước,…

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đây tôi có những trải nghiệm tuyệt vời

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đây tôi có những trải nghiệm tuyệt vời

Những ngày đầu khi mới vào học tôi thấy rất bỡ ngỡ và chưa quen với cách dạy của các thầy cô, nhưng nhờ sự quan tâm, chỉ dạy và một chút gì đó ham muốn theo nghề đã khiến tôi dần thích nghi với môi trường nơi đây. Vài ngày đầu tôi cảm thấy lạc lỏng lắm vì chẳng quen ai cả, nhưng từ từ thì tình thân ái nối kết tụi tôi lại với nhau và tôi đã quen được một vài người bạn, tụi tôi cùng nhau phấn đấu và học tập.

Thầy cô Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn luôn chỉ dạy và quan tâm tôi rất nhiều nên tôi rất là yêu mến các thầy cô nơi đây, không những tận tâm với nghề mà còn tận tâm với trò nữa, khiến cho tôi cảm thấy rất là vui mừng khi theo học nơi đây, nơi sẽ vung mầm ước mơ từ nhỏ của tôi. Từ lúc học tới giờ cũng được gần một năm rồi, tôi đã trải qua rất là nhiều kỉ niệm: buồn có, vui có…. nó để lại cho tôi rất nhiều cảm xúc. Sau khi học và thực hành nhiều lần thì tụi cũng được đi lâm sàng, khi nghe nói được đi lâm sàng tôi có chút lo lắng có chút sợ sệt nhưng cũng rất hào hứng vì những cái gì mình học sắp được đi thực tiễn, sắp được tiếp xúc với bệnh nhân và sắp được tiếp xúc với một môi trường mới nữa.

Trước ngày đi lâm sàng trên bệnh viện tôi rất là nôn nóng và háo hứng, cứ luôn nghĩ là mình lên đó sẽ khám cho bệnh nhân ra sao, bệnh nhân khi gặp mình thì sẽ ra sao, thao tác của mình có thuần thục hay chưa hay vẫn còn rưng rẫy, chắc chắn là sẽ rưng rất nhiều.

Thực hành thực tế lâm sàng giúp tôi hoàn thiện những kỹ năng

Thực hành thực tế lâm sàng giúp tôi hoàn thiện những kỹ năng

Khi lên bệnh viện, những cái nhìn thiện cảm và nụ cười của mọi người nhìn tôi khiếm tôi cảm thấy rất là vui, tôi được các anh chị ở đó chỉ dạy cho tôi rất nhiều, dẫn tôi đi thăm qua từ phòng này đến phòng khác nói cho tôi biết phòng này làm gì, phòng kia làm gì, còn dạy cho tụi tôi những gì mà tụi tôi không biết hay biết mà còn hơi mơ hồ, tôi thầm cảm ơn cám anh chị đó rất nhiều đã đón tiếp tôi rất nồng hậu và còn chỉ dạy tôi rất tận tình nữa.

Khi được tiếp xúc với bệnh nhân tôi luôn nở một nụ cười thân thiện và họ cũng đáp lại cho tôi bằng một nụ cười hết sức dễ thương làm cho tôi cảm thấy vui và ấm lòng lắm, càng vui hơn khi tôi được thực hành đo huyết áp được tiêm truyền cho bệnh nha, tuy hơi run nhưng cảm thấy rất là hạnh phúc vì những gì mình học bao lâu nay được làm. Có nhưng lúc tôi làm sai thì thầy cô hay những anh chị ở bệnh viện đều nhắc nhẹ và sữa sai cho tôi rất tận tình, bạn bè thì luôn hổ trợ tôi hết mình khi tôi làm việc, bọn tôi cùng giúp đỡ, cùng học giỏi lẫn nhau, có gì mới có gì hay thì đều chia sẽ cho nhau cùng học hỏi.

Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2019

Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2019

Khi tôi đo huyết áp hay tiêm truyền cho bệnh nhân, nghề họ hỏi về bệnh tình của họ và nhờ tôi giải đáp giúp cho học, lúc đó tôi không có ngại ngùng gì hết mà liền trả lời ngay cho họ bằng cái gì mà tôi học hỏi và quan sát được. Bốn ngày qua khi được đi lâm sàng trên bệnh viện tôi đã học hỏi được rất nhiều điều và quan sát thấy được rất nhiều cái mà tôi còn thiếu sót cần phải học hỏi nhiều như: cách bơm thuốc vào dây truyền, cách kẹp nhiệt sao cho đúng, cách chọn tĩnh mạch nào cho đúng, hay cách làm sau để đạt được hiệu quả công việc cao nhất, vì đòi hỏi ở người trong ngành y là phải có tác phong và cách xử trí nhanh lẹ,…

Có lẽ tôi còn phải học hỏi nhiều thiệt nhiều ở thầy cô và các anh chị đi trước để tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm, để tôi tiếp tục theo đuổi nghề của mình. Sau khoá thực tập này tui sẽ cố gắng hoàn thiện hơn về những mặt mà tui còn thiếu sót và hạn chế, sẽ không ngừng học tập và trao dồi thêm kinh nghiệm để có thể trở thành một điều dưỡng giỏi trong tương lai. Sau này là một điều dưỡng tôi sẽ hết sức tận tâm với nghề, sẵn sàng cứu chữa bệnh nhân trong mọi hoàn cảnh có thể, sẽ đối xử với bệnh nhân một cách nhẹ nhàng, vui tươi nhất, và sẽ không ngừng học hỏi và chia sẽ kinh nghiệm cho các em đi sau. Cuối cùng tôi rất cảm ơn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã sắp xếp cho tôi được có những ngày đi lâm sàng như thế để chúng tôi biết mình còn hạn chế ở những mặt nào để còn khắc phục, cám ơn rất nhiều nơi đã vung mầm ước mơ của tôi

Xem thêm:

>>> Phương pháp xông mặt bằng sả cải thiện sức khỏe

>>> Cà phê để qua đêm có uống được không? – Chuyên gia dinh dưỡng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nên đọc