Trang chủĐời sốngCOVID-19, bạn có thể làm việc online tại nhà và kiếm thu...

COVID-19, bạn có thể làm việc online tại nhà và kiếm thu nhập

Hiện tại virus này đã ảnh hưởng tới hơn 140 quốc gia với 17 triệu ca nhiễm, ảnh hưởng không nhỏ đến mỗi quốc gia trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có thị trường tuyển dụng – việc làm. Sau lần giãn cách xã hội vào tháng 04/2020, tưởng như mọi thứ đã bình thường trở lại, thì Đà Nẵng phát hiện một loạt các ca nhiễm mới khiến tình hình trở nên phức tạp hơn nhiều.

Nhiều người có thể thấy thiếu động lực và không thoải mái khi bước ra khỏi nhà trong thời điểm xảy ra một đại dịch như COVID-19. Một số người đã mất công việc vì dịch covid-19 gây ra, các cửa hàng, doanh nghiệp,.. không thể trụ được trong mùa dịch. Trước tình hình dịch corona còn diễn biến phức tạp, thay vì ngồi chờ đợi, bạn hãy chủ động tìm kiếm những công việc và kỹ năng có thể làm việc online tại nhà để kiếm thêm thu nhập. Bạn có thể tham khảo một số việc làm online tại nhà sau đây.

1. Bán hàng online 

Bạn có thể nhập nguồn hàng của nhà cung cấp hoặc tự làm đồ ăn hoặc đồ handmade sau đó đăng bán trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo hoặc tạo tài khoản và bán hàng trên các trang thương mại điện tử. Ngoài ra bán đồ ăn online cũng là một ngành hái ra tiền trong mùa dịch do mọi người hạn chế ra đường. Tùy thuộc vào vốn và khả năng của bạn có thể cọn mặt hàng để kinh doanh online trong mùa dịch này. Thuận lợi bạn có thể kiếm một khoản tiền lớn từ mùa dịch này.

2. Cộng tác viên viết bài

Nếu bạn có khả năng viết lách và đang tìm việc làm tại nhà không cần vốn thì viết lách hay content chính là nghề nghiệp phù hợp với bạn, để làm được công việc bán thời gian tại nhà này yêu cầu bạn phải thực sự yêu thích văn, mê viết lách.

Những công việc của cộng tác viên viết bài tại nhà

  • Cộng tác viên viết bài chuẩn seo
  • Cộng tác viên viết báo
  • Cộng tác viên viết truyện ngắn/hồi ký
  • Viết blog
  • Cộng tác viên viết bài PR
  • Viết nội dung cho page Facebook

Một số nguồn giúp nâng cao kỹ năng viết bài

  • Các website chuyên ngành: Copyblogger, Kopywritingkourse, …
  • Theo dõi trên Mạng Xã Hội
  • Sách: Ý tưởng này là của chúng mình; So you think you can write?, Khiêu vũ cùng ngòi bút, Nghệ Thuật Viết Quảng Cáo, ..

Để kiếm tiền online bằng viết content bạn có thể tham gia vào các hội nhóm chuyên rao thuê viết content trên Facebook, zalo…

3. Kiếm tiền tại nhà bằng cách trở thành nhà giao dịch ngoại hối

Giao dịch ngoại hối Forex trading là viết tắt của foreign exchange- trao đổi ngoại hối và được sử dụng để mô tả giao dịch trên thị trường tiền tệ bởi những nhà đầu tư và nhà đầu cơ.

Giống như một nhà đầu tư có thể giao dịch chứng khoán hoặc hàng hóa, một nhà đầu tư có thể kinh doanh tiền tệ và cố gắng kiếm lợi nhuận từ sự chênh lệch tỷ giá giữa các đồng tiền của hai quốc gia.

Ví dụ, nếu một nhà đầu tư dự kiến đồng euro sẽ tăng giá so với đồng đô la Mỹ, ông sẽ bán đồng đô la để mua đồng Euro. Nếu đồng euro tăng lên, ông ta sẽ bán đồng euro và do đó tăng số tiền ban đầu ông có bằng đồng đô la.    

Bạn có thể thực sự kiếm được bao nhiêu tiền từ giao dịch ngoại hối? Có rất nhiều trang web trên mạng cam đoan là tăng gấp đôi hoặc gấp ba số tiền mỗi tháng.

Tuy nhiên, trong thực tế các trader chuyên nghiệp kiếm được 20-80% một tháng, do đó, lợi nhuận 20-30% là một con số thực tế và kỳ vọng hợp lý.

Hãy nhớ rằng kinh doanh tiền tệ giống như bất kỳ cỗ máy đầu tư nào, và có những kỳ vọng thực tế cho những gì bạn có thể làm sẽ giúp bạn thành công hơn. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về hình thức kiếm tiền này tại đây.

4. Kiếm tiền trên Youtube

Bằng việc upload các video lên kênh Youtube, nhiều người đã sở hữu mức thu nhập lên tới hàng nghìn USD mỗi tháng.

Để tạo một kênh YouTube không quá khó, chỉ cần một tài khoản Google. Sau khi có kênh và tải video lên, người dùng có thể thu được tiền thông qua lượt xem. Lượt xem càng nhiều, số tiền kiếm được càng lớn. Tuy nhiên, theo điều khoản cộng đồng của YouTube, một kênh đủ điều kiện bật tính năng kiếm tiền phải có ít nhất 4.000 giờ xem trong 12 tháng gần nhất cho toàn bộ video và 1.000 người đăng ký (subscribe). Bên cạnh đó, kênh cũng phải đạt 10.000 lượt xem (view) và đây là lượt xem thật, không phải lượt xem ảo. 

Theo đó, có hai hình thức làm nội dung trên YouTube: “xào nấu” lại các clip cũ, hoặc tự sáng tạo cái mới. Trong số này, sự sáng tạo được lựa chọn nhiều hơn bởi doanh thu mà nó mang lại cao hơn, cũng như không sợ vướng phải vấn đề về bản quyền.

Bạn có thể tìm hiểu những hình thức kiếm tiền này để kiếm thêm thu nhập trong mùa dịch.

Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nên đọc