Đời sống

Những lưu ý quan trọng khi phun thuốc muỗi tại nhà

Muỗi là loại động vật gây hại cho sức khỏe con người, là tác nhân của nhiều căn bệnh truyền nhiễm. Bạn nên phun thuốc diệt muỗi tại nhà để tiêu diệt loại côn trùng này. Bài viết sẽ chia sẻ với bạn những lưu ý quan trọng khi phun thuốc muỗi tại nhà.

Bạn nên phun thuốc diệt muỗi tại nhà

1. Tuân thủ hướng dẫn của chuyên gia

Với sự phát triển của công nghệ hóa chất, có thể khẳng định rằng các loại thuốc diệt muỗi hoàn toàn không gây độc hại cho con người.

Chính vì vậy, bạn có thể yên tâm về độ an toàn của nó trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, với những người vị các bệnh về tim mạch, hen suyễn, hô hấp…thì các loại thuốc và việc phun thuốc lại có thể ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

Chính vì vậy, khi phun thuốc muỗi tại nhà, bạn vẫn rất cần tuân thủ theo hướng dẫn của chuyên gia. Bạn nên dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp trước khi phun để tránh việc muỗi trú ngụ ở những ngóc ngách trong nhà.

Bạn cũng nên ra ngoài trong thời gian phun thuốc, chờ đến khi nhà không còn mùi thuốc hãy trở lại. Nếu nhà có trẻ nhỏ, bạn nên để khoảng 1 đến 2 tiếng mới trở về là tốt nhất.

Quy trình phun thuốc muỗi cần đảm bảo đúng cách. Khi tự phun thuốc muỗi, bạn cần đeo găng tay, dùng khẩu trang khi pha chế hóa chất, tuyệt đối không được hút thuốc, ăn uống trong quá trình phun thuốc. Bạn không được phun thuốc vào nguồn nước, thức ăn, không được để hóa chất dính vào mắt, vào da.

Sau khi phun, nếu còn thừa hóa chất, bạn không được đổ lung tung để tránh gây ô nhiễm đất và nguồn nước.Trong quá trình phun thuốc, nếu chẳng may bị dính hóa chất, bạn cần rửa ngay với xà phòng.

Nếu chẳng may hóa chất dính vào mắt, bạn phải rửa mắt dưới vòi nước đang chảy trong khoảng 15 phút. Nếu chẳng may nuốt phải hóa chất, hãy đưa nạn nhân đến ngay cơ quan y tế gần nhất để xử lý kịp thời, khi đi nhớ mang theo nhãn mác của sản phẩm bạn vừa sử dụng.

2. Nên lưu ý thời điểm phun thuốc diệt muỗi tại nhà

So với các phương pháp diệt muỗi khác, diệt muỗi bằng cách phun thuốc diệt muỗi tại nhà nhanh chóng, mang lại hiệu quả tức thì, tiết kiệm được thời gian và chi phí. Tuy nhiên, khi chọn giải pháp này, bạn nên lưu ý đến thời điểm phun thuốc diệt muỗi.

Mỗi loại muỗi thường có thời gian hoạt động khác nhau. Trước khi phun thuốc muỗi tại nhà, bạn nên tìm hiểu trước điều này để việc phun thuốc diệt muỗi tại nhà mang lại hiệu quả cao nhất, tránh tình trạng muỗi nhờn thuốc, người dùng bị dị ứng thuốc phun muỗi do sử dụng không đúng cách.

Tốt nhất, bạn không nên tự ý mua thuốc, phun thuốc mà nên liên hệ với các trung tâm, các công ty kiểm soát côn  trùng để được tư vấn về thời điểm, về liều lượng thuốc và  được hỗ trợ trong quá trình tiêu diệt loại côn trùng này.

Ảnh 2: Nên lưu ý thời điểm phun thuốc

3. Chú ý đến xuất xứ của thuốc

Hầu hết các loại thuốc tiêu diệt côn trùng đều có chứa Pirethrine. Khi chọn mua, cần chọn những sản phẩm thuốc đã được cấp phép, được chứng nhận đảm bảo chất lượng và không ảnh hưởng đến người tiêu dùng.

Hy vọng rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích khi chọn phun thuốc muỗi tại nhà. Chúc bạn luôn có một không gian sống thoáng đãng, sạch sẽ và không bị làm phiền bởi các loại côn trùng.

Comment here