Trang chủLàm đẹpTâm sự niềng răng - Những nỗi khổ trải qua khi niềng...

Tâm sự niềng răng – Những nỗi khổ trải qua khi niềng răng

Tôi sẽ không bao giờ quên hai cảm giác đặc biệt ấy: Đó là sự bối rối xen lẫn bỡ ngỡ khi từng chiếc mắc cài được đính lên răng và sự vui mừng đan xen trống vắng khi được “giải thoát” khỏi sự phiền toái đeo đẳng suốt 3 năm ròng rã. Dường như đây chính là hai loại cảm xúc khiến tôi ấn tượng nhất trong suốt những năm tháng làm bạn cùng mắc cài kim loại. Hãy cùng Nha khoa Oze đến với tâm sự niềng răng của tôi, biết đâu nó sẽ giúp bạn phần nào trong “cuộc chiến” của chính bản thân bạn?


Tâm sự niềng răng

Tâm sự niềng răng

Vì sao tôi lại niềng răng?

Tôi có hai chiếc răng nanh mọc lệch mà theo dân gian, đấy là “răng khểnh”, “răng duyên”. Tôi chẳng biết lúc hai chiếc răng ấy còn ở tại vị trí cũ thì chúng khiến mặt tôi “duyên” đến đâu, nhưng tôi biết rằng bản thân đã chịu đủ vấn đề với hai chiếc răng này. Tôi bị trêu chọc là giống “Ma cà rồng”. Tôi gặp khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng. Hàm răng của tôi có một cái khuôn hình cực “quái dị” bởi những chiếc răng mọc lộn xộn, chỗ trống chỗ chen. Rồi răng tôi bị sâu khá nhiều, như một hậu quả tất yếu của tất cả những vấn đề trên gộp lại và dẫn tới những sự chia tay và mất mát hết sức đau đớn, cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng: Tôi bị nhổ mất một chiếc răng số 6 ở hàm trên, bên trái và phải điều trị tủy răng số 7 hàm dưới, bên phải – hai chiếc răng hàm cực kỳ quan trọng. Và nhu lẽ dĩ nhiên, tôi chẳng ăn uống được gì khi về cơ bản đã mất hai chiếc răng nhai ở hai bên trái phải.

Vì sao tôi niềng răng?

Vì sao tôi niềng răng?

Và đó là giai đoạn tuyệt vọng nhất trong cuộc đời tôi: Tôi chẳng thể ăn những gì mình thích và nhanh chóng sụt cân. Nhưng niềng răng đã cứu rỗi cuộc đời tôi. Tôi đã tin tưởng tìm đến Nha khoa Oze và nhận được những sự giúp đỡ tận tình nhất từ đội ngũ Nha sĩ.

Tâm sự niềng răng: Sẽ thế nào nếu bạn đeo niềng suốt ba năm cấp 3?

Tôi được niềng răng vào năm lớp 10. Tôi nhớ như in cái ngày bước vào phòng khám và được cái Nha sĩ của Nha khoa Oze khám tổng quát và lấy dấu răng. Đến tận bây giờ, khi mỗi lần nhớ lại, tôi như vẫn cảm nhận được mùi vị kỳ lạ của Alginate quanh quẩn trong khoang miệng. Thứ hỗn hợp màu hồng ấy được tôi cắn chặt trong miệng. Khi Nha sĩ rút nó ra: “Đây là dấu răng của con”, tôi nhổm dậy nhìn và, đúng như tôi nghĩ, nó thật lộn xộn và kỳ quái.

Lấy dấu răng

Lấy dấu răng

Tôi được hẹn sau hai tuần nữa thì mới đến bắt đầu niềng. “Chắc là họ phải chuẩn bị nhiều thứ.” – tôi nghĩ vậy và ra về trong vui vẻ. Và tôi vui được trong đúng 2 tuần chờ đợi. Niềng răng không hề nhẹ nhàng như tôi nghĩ. Nó đau, vừa đau vừa khó chịu. Sau khi vệ sinh răng miệng cho tôi, nha sĩ bắt đầu gắn mắc cài. Với điều kiện kinh tế của gia đình tôi lúc ấy, mẹ đã chọn cho tôi loại mắc cài kim loại. “Mỗi lần cười thể nào hàm răng của mình cũng sẽ lấp lánh cho xem” – tôi vẫn còn đủ tâm trạng để vui đùa như thế trước lúc niềng. Thực ra việc gắn mắc cài chẳng có mấy khó khăn cho tôi, nó chỉ khó khăn cho nha sĩ thôi. 

Đọc thêm: Răng trẻ em và 5 cách chăm sóc răng miệng cho bé đúng cách

Răng hô là gì? Thẩm mỹ răng hô uy tín an toàn

Răng trẻ bị xỉn màu – Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Việc gắn mắc cài cần được thực hiện bởi một nha sĩ giàu kinh nghiệm 

Việc gắn mắc cài cần được thực hiện bởi một nha sĩ giàu kinh nghiệm 

Khó khăn của tôi bắt đầu khi dây cung được gắn vào và răng bắt đầu xê dịch. Tuần đầu tiên niềng răng, tôi hầu như chỉ ăn thức ăn lỏng vì chỉ cần hai hàm răng của tôi va vào nhau, ngay lập tức cơn đau sẽ truyền ngay về não. Tôi phải cẩn thận hết sức khi đánh răng, nước quá nóng hay quá lạnh cũng làm cơn đau thêm ê buốt. Tôi còn gặp kha khá phiền toái nho nhỏ khi các bạn mỗi lần gặp tôi đều hỏi những câu như: Đau không? Niềng bao lâu? Hôm nay đã ăn được cơm chưa? Nhưng tôi dần quen với tất cả: cơn đau và sự tò mò của các bạn. Và suốt 3 năm sau đó, hành trình niềng răng của tôi là một vòng tròn: Đến phòng khám chỉnh nha và bị đau vì răng di chuyển rồi hết đau nhưng lại đến ngày chỉnh nha rồi lại bị đau… Ban đầu lịch chỉnh nha của tôi là 1 tuần 1 lần vì đây là giai đoạn đầu cần được theo dõi liên tục. Nhưng từ đó lịch khám giãn dần và cố định là 2 tuần 1 lần. Trải qua tầm 20 lần 2 tuần như thế, việc niềng răng của tôi hoàn thành.

Hãy đến đúng lịch hẹn để việc niềng răng diễn ra suôn sẻ

Hãy đến đúng lịch hẹn để việc niềng răng diễn ra suôn sẻ

Kết quả tuyệt vời ngoài mong đợi:

Lúc tôi đến tháo niềng, nha sĩ thở phào nhẹ nhõm. Bởi theo kinh nghiệm của ông, hàm răng của tôi tập hợp những tình huống phức tạp nhất. Nhưng qua 3 năm, để sở hữu một hàm răng đều đẹp, tôi đã nỗ lực kiên trì không ngừng và giờ đây, tôi đã có thể tự tin nở nụ cười rực rỡ nhất với thế giới. 

Niềng răng đem lại nụ cười rạng rỡ cho bạn

Niềng răng đem lại nụ cười rạng rỡ cho bạn

Xin cảm ơn Nha khoa Oze với đội ngũ Nha sĩ được đào tạo bài bản và vô cùng nhiệt tình cùng với những trang thiết bị hiện đại đã giúp tôi tìm lại nụ cười của mình. Từ nay, Nha khoa Oze sẽ là địa chỉ mà cả gia đình tôi luôn tin cậy. Hi vọng bài tâm sự niềng răng của tôi có thể giúp bạn phần nào trong hành trình tìm kiếm cái đẹp hiện tại và tương lai.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nên đọc