Đời sống

Thủ tục đầu tư nước ngoài đang được chuẩn hóa

Các hoạt động kinh doanh và đầu tư nước ngoài có sự chuyển biến tích cực trong thời gian gần đây. Chính điều này đã đặt ra vấn đề cấp thiết và quan trọng là cần phải làm cho các thủ tục đầu tư nước ngoài theo hướng chuẩn hóa.

Tinh giảm các thủ tục đầu tư nước ngoài

Thủ tục đầu tư nước ngoài đang được chuẩn hóa

Các thủ tục đầu tư nước ngoài đang được điều chỉnh theo hướng tinh gọn theo hướng dẫn cụ thể của Bộ Kế hoạch và đầu tư. 

Hàng loạt các văn bản hướng dẫn các thủ tục đầu tư được ban hàng và phổ biến đến mọi lĩnh vực. Luật đầu tư số 67 do thủ tướng Chính phủ ban hành đã quy định rõ các vấn đề liên quan đến lĩnh vực đầu tư nước ngoài và tạo điều kiện cho các thủ tục được diễn ra nhanh gọn.

Việc chuẩn hóa các thủ tục pháp lý của luật đầu tư đã tạo một hành lang đầu tư thông thoáng, cởi mở cho mọi doanh nghiệp cũng như các nhà đầu tư có cơ chế hoạt động thuận lợi và tạo điều kiện cho Nhà Nước kiểm tra, quản lý một cách chặt chẽ.

Các mẫu văn bản điều chỉnh nội dung thủ tục đầu tư được tiếp tục bổ sung so với những quy định của thông tư 09 ban hành trước đây. Các nội dung được giảm tải các quy định rườm rà như trước đây nhằm đơn giản hóa các thủ tục theo hướng chuẩn hóa.

Việc kê khai, bổ sung các nội dung đầu tư nhằm thực hiện các hình thức đầu tư một cách dễ dàng cũng như đảm bảo thực hiện các quy định của pháp luật.

Để luật đầu tư được cấp giấy đăng ký một cách hợp pháp và tách ra thành các văn bản điều chỉnh các bộ phận kinh doanh thay vì phải làm nhiều thủ tục và bổ sung thay thế các nội dung văn bản như trước đây.

Bạn có thể tìm hiểu các nội dung đầy đủ của thủ tục đầu tư nước ngoài tại: https://luatduonggia.vn/tu-van-phap-luat-dau-tu-nuoc-ngoai-tai-viet-nam-truc-tuyen-mien-phi/.

Luật đầu tư đã đưa ra những hướng dẫn cụ thể  về việc đăng ký các thủ tục đầu tư nước ngoài tại nghị định 83/2015/NĐ-CP:

Hoạt động kinh doanh mang lai những thành tích và chuyển buến tích cực. Nhiều doanh nghiệp, công ty và tập đoàn lớn có điều kiện ra đời trên cơ sở các cơ chế và thủ tục đầu tư được chuẩn hóa.

Các doanh nghiệp, tập đoàn này đã  mang lại doanh thu khổng lồ, có doanh nghiệp vượt đến 1 tỷ USD như Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã đón góp không nhỏ vào sự phát triển kinh tế của đất nước.

Từ năm 2018, các doanh  nghiệp phải được thông qua các tủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh theo hướng chuẩn hóa và với số lượng >100 dự án khác nhau khiến cho hoạt động đầu tư thêm phần sôi động.

Vốn đầu tư nước ngoài  đã tăng lên >300 triệu USD mỗi năm và không ngừng khởi sắc trong suốt 10 năm qua.

Thị trường đầu tư nào tiềm năng?

Thủ tục đầu tư nước ngoài đang được chuẩn hóa

Theo thống kê của cụ đầu tư, các quốc gia đầu tư tiềm năng dành cho Việt Nam trong những năm vừa qua là Lào, Australia và một số quốc gia khác như Campuchia và Cuba.

Nguồn vốn đầu tư vào những thị trường nước ngoài này không ngừng tăng lên và có nhiều hoạt động kinh doanh sôi động.

Cuba đang vươn lên là một trong những thị trường đầu tư nước ngoài hút khách trong thời gian gần đây và luôn nằm trong Top những quốc gia được nhiều nhà đầu tư Việt Nam để mắt tới.

Các doanh nghiệp Việt Nam sẵn sàng bỏ ra một nguồn vốn đầu tư lớn để đầu tư vào các thị trường xa như Cuba để mang lại những nguồn lợi nhuận đầy tiềm năng.

Các nhà đầu tư cũng như doanh nghiệp Việt Nam đang rất hứng thú với thị trường Cuba và tập trung vốn vào đầu tư trong nhiều kĩnh vực khác nhau tạo đà cho sự phát triển sau này.

Như vậy, với việc thông thoáng trong việc cởi mở các thủ tục đầu tư theo hướng chuẩn hóa đã tạo điều kiện cho các hoạt động đầu tư diễn ra mạnh mẽ và gặt hái được nhiều thành tựu nổi bật.

Thủ tục đầu tư nước ngoài đang được chuẩn hóa

Liên hệ tư vấn luật:

CÔNG TY LUẬT TNHH DƯƠNG GIA – DUONG GIA LAW FIRM

  • Trụ sở chính: Phòng 2501, tầng 25, tháp B, tòa nhà Golden Land, số 275 đường Nguyễn Trãi, phường Thành Xuân, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7: 1900.6568 – 1900.6586
  • Số điện thoại yêu cầu dịch vụ: 024.73.000.111 hoặc 0989.914.898 (Phòng kinh doanh)
  • Số điện thoại khiếu nại, phản hồi chất lượng tư vấn: 0965.336.999 (Mr.Dương – Giám đốc điều hành)
  • Email yêu cầu dịch vụ pháp lý: lienhe@luatduonggia.vn

 

>> Có thể bạn quan tâm

Điểm mặt những kinh nghiệm khi thuê xe chở hàng TP. Hồ Chí Minh

Giới thiệu 3 trung tâm nhận giúp việc gia đình uy tín giữa lòng thành Hà Nội

Comment here