Blog

Thực hư ngành xây dựng ở Nhật có vất vả không?

Hiện nay, xu hướng người Việt Nam đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản đang ngày càng gia tăng. Cùng với đó, nhu cầu nhân lực liên quan đến ngành xây dựng tại quốc gia này cũng đang rất cấp thiết. Thế nhưng, nhiều ý kiến cho rằng công việc này hết sức cực nhọc, tương tự như làm ở Việt Nam. Vậy thực hư câu chuyện nay là như thế nào? Ngành xây dựng ở Nhật có vất vả không? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây!

Yếu tố nào xác định ngành xây dựng ở Nhật có vất vả không?

Trước hết, bạn không nên chỉ dựa vào những suy đoán của bản thân về tính chất của công việc này ở Việt Nam, sau đó cho rằng bên Nhật Bản là tương tự như vậy. Trên thực tế, chúng ta đều biết Nhật là một trong những nền kinh tế đứng đầu thế giới. Đồng thời, họ cũng sở hữu một môi trường làm việc hết sức văn minh, lịch sự bậc nhất. Do đó, bạn không thể đưa ra những so sánh khập khiễng trên để đánh giá về lao động xây dựng bên đó.

Thế thì ngành xây dựng ở Nhật có vất vả không phụ thuộc vào yếu tố nào? Chúng ta sẽ lần lượt đánh giá từng thứ một. Đầu tiên là thời tiết – khí hậu tại Nhật Bản – đây là một quốc gia thuộc khu vực khí hậu ôn đới với mức nhiệt độ luôn thấp hơn nước ta. Do đó, bạn không phải lo lắng về vấn đề làm việc ngoài trời dưới ánh mặt trời đổ lửa.

Thực hư ngành xây dựng ở Nhật có vất vả không?

Thứ hai là các lợi ích cá nhân như lương bổng, bảo hiểm,… Không giống các nước khác, Nhật luôn đau đầu về vấn đề già hóa dân số, và đó chính là lý do họ rất cần lao động nước ngoài. Chính bởi vậy, họ luôn có mức đãi ngộ cực cao tương xứng với những gì bạn sẽ bỏ ra. Trung bình, lương ngành xây dựng Nhật Bản cao gấp Việt Nam từ 4 – 5 lần.

Rõ ràng, chỉ với hai tiêu chí trên, bạn đã thấy được câu chuyện làm xây dựng tại Nhật chẳng hề khó khăn hay vất vả như bao người vẫn nghĩ.

Có được chỗ đứng vững chắc trong ngành xây dựng ở Nhật có vất vả không?

Thực hư ngành xây dựng ở Nhật có vất vả không?

Người Nhật cũng rất trọng người tài. Vì thế, bạn đừng lo về việc có được chỗ đứng vững chắc trong ngành xây dựng ở Nhật có vất vả không. Bởi một khi bạn có thực lực, tài năng, người ta đương nhiên sẽ cất nhắc bạn cho vị trí phù hợp nhất. Nên hãy luôn nỗ lực để hoàn thành tốt nhất công việc của mình, bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.

Mong rằng với những thông tin trên, bạn đã có được những cái nhìn tích cực hơn về câu chuyện xuất khẩu lao động ngành xây dựng tại Nhật Bản!

Bạn có thể đang quan tâm: Chương trình thực tập sinh Nhật Bản là gì?

Tình hình xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Nghệ An