Trang chủĐời sốngTìm hiểu về bóng golf có gì đặc biệt

Tìm hiểu về bóng golf có gì đặc biệt

Quả bóng golf được làm từ chất liệu nào? Cấu tạo ra sao? Có gì so khác so với những loại bóng khác? Đó là hàng loạt nỗi băn khoăn của rất nhiều golfer Newbie. Hay tham khảo ngay nội dung bài viết mà Shopgolf247 chia sẻ dưới đây, để rõ hơn về quả bóng chơi golf nhé.

Khám phá quả bóng golf được làm từ chất liệu gì?

Khi được hỏi bóng golf được làm bằng gì, hầu hết các golfer sẽ trả lời là cao su. Tuy nhiên, trong lịch sử, khi những quả bóng golf lần đầu tiên xuất hiện, chúng được làm bằng gỗ hoặc cao su dẻo đã phát triển hơn. Ngày nay, quy trình sản xuất bóng golf cũng được đầu tư rất nhiều về công nghệ và thiết kế, người ta phân ra 3 loại chất lượng khác nhau.

Đầu tiên là một quả bóng gôn hai lớp. Đây là quả cầu có lõi cứng và vỏ Surlyn, thường được dùng để đánh bằng cây gậy dài. Tiếp theo là bóng golf ba lớp, lớp trong cùng được thiết kế cứng hoặc lỏng, lớp giữa là cao su, ngoài cùng là Balatta hoặc Surlyn. Những quả bóng như thế này thường có độ xoáy tốt và người chơi dễ điều khiển và đánh chính xác.

Quả bóng 4 lớp hoặc 5 lớp được thiết kế giống như một quả bóng gôn 3 lớp với một lớp lõi chất lỏng thêm vào. Quả bóng nhiều lớp sẽ có độ xoáy tốt hơn với lớp vỏ được chần bông cứng. Nhờ vậy mà bóng cũng có thể chịu được những va chạm mạnh đồng thời tăng cảm giác khi đánh bóng.

Ngoài ra, còn có hai loại bóng golf khác là bóng nổi và bóng chìm. Tùy thuộc vào địa hình của sân golf mà các golfer có thể lựa chọn các đường fairway khác nhau. Ví dụ, khi chơi ở những nơi nguy hiểm dưới nước, các golfer chọn một quả bóng nổi, một quả bóng nổi trên mặt nước và được thiết kế chắc chắn và bền hơn. Ngược lại, khi chơi ở những khu vực ít bẫy nước nhiều kinh nghiệm hơn, ít nước hơn, sẽ lựa chọn quả bóng chìm.

Một số thương hiệu sản xuất bóng golf trên thị trường

Golf ngày càng trở nên phổ biến hơn hiện nay. Vì vậy trên thị trường có rất nhiều thương hiệu phụ kiện golf, với rất nhiều mẫu mã và chất lượng khác nhau. Tuy nhiên, để có kết quả tốt nhất, Shopgolf247 khuyên bạn nên sử dụng bóng có thương hiệu nổi tiếng. Và được rất nhiều golfer tin dùng dù là bóng cũ hay bóng mới.

Bạn có thể tham khảo một số thương hiệu golf nổi tiếng như: Titleist, Taylormade, Callaway, Mizuno, Honma, Bridgestone, Nike RZN, Srixon Z-Star / XV, Wilson FG Tour…

Hiện giá một quả bóng golf mới dao động từ 100.000 – 400.000 đồng. Tuy nhiên, các golfer mới thì có thể sử dụng hoặc mua bóng đã qua sử dụng để tập với giá chỉ từ 10.000 đến 40.000 đồng.

Bóng golf có trọng lượng thể nào?

Bóng golf ngày nay được thiết kế bằng những chất liệu cao cấp như nhựa và cao su. Vì vậy, trọng lượng bóng gôn cho phép tối đa là 1,62 tại một thời điểm. 1 ounce bằng 31,103476. Trọng lượng được nghiên cứu kỹ lưỡng để đảm bảo bóng đi xa và thẳng. Một số quả bóng đạt đến giới hạn này cũng được sử dụng trong thi đấu giải đấu.

Nếu quả bóng nặng, lực cản của không khí sẽ chậm lại. Giúp bóng golf bay xa và thẳng hơn. Quả cầu bánh quế nhẹ nên quả cầu không bay xa lắm. Vì quả cầu bị không khí cản rất nhiều. Đặc biệt là khi trời có gió, rất khó để bóng bay qua sân một cách chính xác. Các giới hạn về đường kính cũng phải được tuân thủ nghiêm ngặt mọi lúc. Trên thảm cỏ, nếu quả bóng golf được thiết kế nhỏ, rất dễ rơi xuống lỗ. Kích thước nhỏ, bóng phản ứng kém với sức cản của gió. Điều này sẽ làm tăng khoảng cách.

Qua những chia sẻ trong bài viết, hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quả bóng golf rồi chứ. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Shopgolf247 qua Hotline: 0981144970 để được giải đáp.

*** Xem thêm ***

>>> Cách chọn mua giàn hoa ngoài trời cho không gian ngoại thất

>>> Những thông tin cần biết về dịch vụ chăm sóc người bệnh tại bệnh viện DH Y Dược

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nên đọc