Blog

Bí quyết chọn nội thất sang trọng khi xây nhà ống 2 tầng 1 tỷ

Trong những ngôi nhà 2 tầng mà được xây dựng đông đảo nhất ở nước ta thì chi phí 1 tỷ dùng để xây nhà chính là một số tiền vừa đủ để xây một ngôi nhà chất lượng với đầy đủ sự chăm chút về từng đường nét xây dựng cho đến sửa sang, tổng quan chung cho cả ngôi nhà. Xây nhà chính là một chuyện quan trọng, mang ý nghĩa to lớn đánh dấu bước ngoặt của một đời người cũng như thể hiện được sự ổn định trong kinh tế gia đình, an cư lạc nghiệp nên rất được quan tâm. Việc lựa chọn và xây nhà ống 2 tầng 1 tỷ chính là sự lựa chọn vì đảm bảo được tính bền vững, thẩm mỹ, chất lượng của ngôi nhà, còn có đủ không gian để mọi người trong gia đình đều có không gian riêng tư cho mình. Hôm nay, mời bạn đọc cùng với Nhà đẹp 24h điểm qua những yếu tố sẽ ảnh hưởng đến chi phí xây nhà ống 2 tầng 1 tỷ cũng như bí quyết lựa chọn nội thất sao cho phù hợp với không gian!

Mục lục


Bí quyết chọn nội thất sang trọng khi xây nhà ống 2 tầng 1 tỷ

Bí quyết chọn nội thất sang trọng khi xây nhà ống 2 tầng 1 tỷ

I. Những yếu tố sẽ ảnh hưởng đến chi phí khi xây nhà ống 2 tầng 1 tỷ

– Giải pháp về kiến trúc sẽ là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến chi phí xây dựng. Khi bắt tay xây dựng một căn nhà thì cần phải xác định phong cách kiến trúc để người thợ có thể thi công sao cho phù hợp với đặc điểm của từng phong cách. Mỗi phong cách sẽ có những cách tạo điểm nhấn, cách trang trí các đường nét, đường phào chỉ hết sức riêng biệt. Càng nhiều những đường phào chỉ tinh xảo thì càng cần người thợ có tay nghề tinh xảo hơn, chi phí cũng từ đó mà cao hơn. Các gia đình trẻ thường sẽ tìm đến phong cách hiện đại và những phong cách mới lạ còn những cặp vợ chồng lớn tuổi lại thích vẻ uyển chuyển, ấm áp của phong cách cổ điển.

Giải pháp về kiến trúc là vô cùng quan trọng trong chi phí xây dựng

Giải pháp về kiến trúc là vô cùng quan trọng trong chi phí xây dựng

– Thời điểm xây nhà cũng là yếu tố quan trọng trong xây nhà ống 2 tầng 1 tỷ. Với đặc điểm thời tiết nhiệt đới gió mùa nóng ẩm nước ta thì có 2 mùa khô và mùa mưa rõ rệt. Vào khoảng thời gian hanh khô khoảng cuối mùa đông năm trước, đầu mùa xuân năm sau rất thích hợp để xây nhà. Còn đối với mùa hè thì thường sẽ đổ những cơn mưa rào bất chợt, rất lớn, sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến chất lượng cũng như tiến độ công trình bị trì hoãn.

– Vị trí thi công nhà cũng ảnh hưởng đến chi phí xây nhà ống 2 tầng 1 tỷ đấy. Trước khi thi công phải trải qua bước khảo sát mảnh đất. Nếu bạn xây nhà ở vị trí trong hẻm hoặc những nơi hẻo lánh thì việc vận chuyển nguyên vật liệu xây nhà sẽ xa xôi và khó khăn hơn ở những nơi rộng rãi thuận tiện. Đối với các căn nhà cũ còn phải tốn thêm chi phí dỡ và di dời. Hơn nữa, khi vị trí đất không được bằng phẳng thì còn phải thực hiện đào đất cho phẳng rồi ủi hoặc với nền đất không đủ cứng phải thi công phần móng cứng hơn bình thường.

Phải trải qua bước khảo sát đất trước khi bắt tay vào xây dựng chúng

Phải trải qua bước khảo sát đất trước khi bắt tay vào xây dựng chúng

Đọc thêm: 50+ Ý tưởng bản vẽ thiết kế biệt thự 2 tầng và bảng giá thiết kế

II. Bí quyết chọn nội thất sang trọng khi xây nhà ống 2 tầng 1 tỷ

– Sử dụng rèm cửa trang trí là một yếu tố không thể thiếu giúp cho việc xây dựng nhà ống 2 tầng 1 tỷ thêm đẹp mắt. Đây chính là cách đơn giản nhất vừa có thể che chắn, bảo vệ căn nhà khỏi bụi bẩn, các tia sáng không tốt có trong ánh nắng mặt trời mà còn có ý nghĩa rất nhiều trong thẩm mỹ. Bạn có thể lựa chọn những mẫu rèm với chất liệu và màu sắc khác nhau sao cho phù hợp với căn nhà của mình.

– Lát sàn bằng nền gỗ công nghiệp: Không thể phủ nhận rằng gỗ luôn là một trong những chất liệu được sử dụng trong nội thất nhiều, luôn chiếm một vị trí quan trọng, đem lại cảm giác ấm áp, gần gũi và vẫn sang trọng, bóng bẩy. Nếu bạn có đủ chi phí để xây nhà ống 2 tầng 1 tỷ, lại có thể ốp lát sàn bằng gỗ thì căn nhà của bạn sẽ trở nên giá trị hơn cả. Chất liệu gỗ sẽ giúp căn nhà không bị lạnh vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè đấy.

Lát sàn bằng gỗ công nghiệp đem lại hiệu quả về thẩm mỹ lẫn công năng

Lát sàn bằng gỗ công nghiệp đem lại hiệu quả về thẩm mỹ lẫn công năng

Như vậy, có thể nhận thấy việc xây nhà ống 2 tầng 1 tỷ là một việc làm có ý nghĩa rất quan trọng nên nhận được khá nhiều sự quan tâm của các gia đình. Có khá nhiều vấn đề xoay quanh chủ đề này mà bạn cần tìm hiểu như yếu tố ảnh hưởng đến chi phí cho đến bí quyết lựa chọn nội thất. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã thu thập được những thông tin mà mình tìm kiếm!