Phong thuỷ

Ý nghĩa màu tím trong phong thủy

Trong phong thủy, màu tím là màu sinh vượng khí và cũng là màu tương hợp với mọi hướng. Nó là sự kết hợp, pha trộn một cách hài hòa giữa sự nhẹ nhàng và mạnh mẽ, giữa sự lớn lao và sự bé nhỏ. Vậy các bạn hãy cùng tôi tìm hiểu về ý nghĩa màu tím trong phong thủy một cách chi tiết qua bài viết sau đây nhé.

1. Ý nghĩa màu tím trong phong thủy

Từ trước tới nay màu tím luôn được coi là biểu tượng, tượng trưng cho lòng chung thủy. Nó có thể phù hợp với mọi người và ở mọi lúc mọi nơi. Với sắc tím không mang lại cảm giác quá nhàm chán cũng không làm người ta quá mệt mỏi. Do đó màu tím là màu được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn.

Màu tím có nhiều công dụng vô cùng tốt trong cuộc sống hay trong phong thủy. Nhưng kết hợp màu tím với các màu khác thì lại rất khó. Màu tím cũng khá mới mẻ, nếu bạn muốn khoác cho ngôi nhà bạn sang màu áo khác lạ bạn hãy nên thử dùng màu tím này nhé.

Ngoài ra trong phong thủy màu tím còn thể hiện cho sự an khang, thịnh vượng, sự giàu sang phú quý và còn tượng trưng cho một sức khỏe dồi dào.

Tuy nhiên cần tránh dùng màu tím trong một số không gian như không gian phòng bếp, phòng tắm vì sử dụng màu tím ở những không gian này sẽ không hợp phong thủy mà còn gây ra cảm giác không thoải mái.

Ý nghĩa màu tím trong phong thủy

2. Một số cách sử dụng màu tím với một số công việc, không gian cụ thể

Phát triển đường công danh

Hãy sơn màu tím ở phía nam của ngôi nhà, phòng tiếp khách hay nơi làm việc để đường công danh ngày càng phát triển. Màu tím này đặc biệt tốt với những ai đang nắm giữ chức vụ cao kể cả làm nhà nước hay làm doanh nghiệp. Còn những ai muốn thành công thì hãy dùng màu tím theo phía bắc.

Màu tím tạo nên sự khác lạ

Để tạo được sự khác lạ riêng biệt bạn hãy dùng màu tím. Trong phòng của trẻ nhỏ bạn cũng có thể lựa chọn màu tím để kích thích trí tưởng tượng và khả năng IQ của trẻ, và hướng nên sử dụng màu tím cho trẻ đó chính là hướng tây vì hướng này mới tăng thêm khả năng tư duy sáng tạo của trẻ.

Còn nếu dùng màu tím ở hướng đông sẽ làm tăng thêm sức đề kháng của trẻ.

Ý nghĩa màu tím thể hiện cho sự giàu sang phú quý

Đối với những ai làm công việc thường xuyên tiếp xúc với khách hàng như nhân viên kinh doanh. Những người có công việc tiếp xúc trực tiếp với tiền như nhân viên ngân hàng thì bạn nên mặc đồ liên quan đến màu tím, hoặc có thể thắt cavat màu tím đối với nam giới sẽ có tác dụng đưa tiền tài về.

Hay có thể để các vật màu tím ở hướng bắc cũng sẽ có tác dụng thu hút tài lộc.

Ý nghĩa màu tím thể hiện cho sự thủy chung

Màu tím mang tới sự thủy chung, những điều mới mẻ cho tình yêu đôi lứa, giúp cho tình yêu trở nên thăng hoa hơn. Chính vì vậy bạn hãy dùng màu tím ở phía tây trong không gian phòng ngủ bạn sẽ nhận được kết quả bất ngờ.

Đồng thời các cặp đôi cũng nên sử dụng những vật dụng màu tím trang trí trong phòng  để giúp tình cảm luôn hạnh phúc bền lâu.

Màu tím có ý nghĩa của lòng chung thủy

Ý nghĩa màu tím trong phong thủy mang lại nhiều điều tốt đẹp cho người dùng. Vì thế các bạn hãy lựa chọn cho mình những sản phẩm có màu tím, hay sử dụng nó trong căn nhà bạn để cuộc sống của gia đình mình thêm gắn kết và an khang thịnh vượng nhé.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết: 

Cách bài trí bàn thờ hợp phong thủy

Hướng dẫn chọn bàn thờ phật đẹp ưng ý