Trang chủĐời sốngNhững điều bạn cần chú ý khi soạn mẫu hợp đồng thuê...

Những điều bạn cần chú ý khi soạn mẫu hợp đồng thuê cốp pha

Sau khi đã thỏa thuận hợp ý giữa 2 bên, cần tiền hành đặt hợp đồng để đảm bảo các điều đưa ra có hiệu lực pháp lý. Người thuê hoặc người bán sẽ cần soạn mẫu hợp đồng thuê cốp pha theo hình thức đúng quy định hành chính và đưa ra được tất cả các điều khoản để đảm bảo có lợi cho 2 bên. Khi soạn bản này, hãy lưu ý một số điều quan trọng dưới đây nhé. 

Soạn các điều khoản theo mục lục mạch lạc 

Thay vì viết theo kiểu truyền thống là một đoạn văn dài loằng ngoằng, lộn xộn các ý khiến người đọc khó hiểu thì bạn hãy thay đổi cách viết. Đặt mục lục để trông văn bản dễ nhìn hơn. 

Bạn cần soạn theo tất cả các vấn đề đã thảo luận giữa người thuê và người cho thuê. Đừng quên các phần quan trọng như: chi phí thuê, chi phí phát sinh, thời gian thuê, tranh chấp, những đền bù khi hỏng hóc. 

Những điều khoản cần soạn rõ ràng, không mờ nghĩa, ngắt câu đúng chỗ để đảm bảo không hiểu câu văn theo nhiều ý nghĩa. Điều này giúp trường hợp xảy ra vấn đề gì trong quá trình thuê sẽ được xử lý nhanh chóng, dễ dàng mà không xảy ra tranh chấp giữ hai bên. 

Trước khi soạn ra bản hợp đồng, 2 bên cần thống nhất, thảo luận rõ ràng nội dung, các điều khoản. Tất cả những ý kiến đưa ra phải được nêu trong hợp đồng.

==> Ban có thể tham khảo thêm:

Kiểm tra thiết bị cốp pha của nhà cung cấp

Trước khi soạn thảo mẫu hợp đồng thuê cốp pha thì người thuê cần phải trực tiếp kiểm tra thiết bị đề tránh xảy ra trường hợp đã ký kết thỏa thuận giữa 2 bên nhưng khi nhận được thiết bị chất lượng không đảm bảo yêu cầu gây khó khăn cho quá trình thi công, tiền mất tật man. 

Bạn hãy trực tiếp xem xét thiết bị đó về chất liệu và lắp ráp có đạt tiêu chuẩn kỹ thuật hay không? Đồng thời thiết bị thuê cũng không quá hoen gỉ, cũ kỹ để tránh xảy ra hỏng hóc trong quá trình sử dụng, dẫn đến việc phải đền bù giá trị sản phẩm.

Lưu ý về thời gian thuê thiết bị 

Trong các điều khoản của hợp đồng phải có một mục nêu rõ thời gian thuê thiết bị trong bao lâu?

Người thuê cần phải tính toán kỹ lưỡng thời gian sử dụng thiết bị để tránh trường hợp chưa sử dụng xong đã đến hạn hoặc sử dụng xong trước thời hạn thuê, gây phát sinh thêm một khoản chi phí đầu tư trong xây dựng. 

Cốp pha là thiết bị có vai trò quan trọng trong mỗi công trình, cần phải sử dụng thường xuyên. Vì vậy, bạn nên thống nhất rõ ràng với người cho thuê về các vấn đề này đảm bảo không bị phát sinh thêm chi phí lớn. Những điều thỏa thuận cần phải đề rõ trong hợp đồng. 

Một số lưu ý khác khi soạn mẫu hợp đồng thuê cốp pha 

  • Sau khi công ty cho thuê và chủ thầu đồng ý về mức giá và loại cốp pha cho thuê thì cả hai mới tiến hành soạn mẫu hợp đồng thuê cốp pha, triển khai mục lục các điều khoản thật rõ ràng, mạch lạc, ngắn gọn nhất. Các mục đó đều dựa trên những điều đã giao kết trước đó. 
  • Giá trị hợp đồng như thế nào phụ thuộc vào nội dung và cách trình bày hợp đồng và những chi phí phát sinh khác liên quan. Hợp đồng không nên thay đổi trong suốt quá trình thực hiện. 
  • Chú ý đến thời gian thuê cốp pha ở trong hợp đồng và những chi phí phụ thêm. Điều này tránh được việc bạn phải trả những khoản phí không ngờ đến. 
  • Thỏa thuận hình thức thanh toán và khoản ứng trước
  • Nên đặc biệt chú ý tới các hệ cốt pha có đảm bảo chất lượng hay hỏng hóc gì trước khi thuê không. 

Với một vài lưu ý trước khi làm mẫu hợp đồng thuê cốp pha mà nexsuns đã đề cập ở bài viết này, bạn sẽ có thể tự mình trực tiếp đàm phán với nhà cung cấp mức giá hợp lý và các điều khoản có lợi nhất. 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nên đọc